Blog Cá Nhân

Blog Cá Nhân

Tôn trọng bản thân

Vài năm trôi qua, khi đứng trước gương vẫn là nụ cười ngô nghê thuở mười tám, đôi mươi, các bạn sẽ hiểu mình đã lãng phí thời gian và sự cố gắng như thế nào.

Sắc nước hương trời

Vì họ ôn hòa, nhu mỳ và hiểu chuyện, còn những cháu trai mới đọc được dăm ba quyển sách thay đổi thế giới, là ngay lập tức về nhà thay đổi phong thủy luôn. Các cháu không biết rằng, lúc lấy vợ vào, chỉ ước thay đổi chương trình ti-vi cũng là một điều xa xỉ.

Cú ngã để đời

Hôm nay là một ngày tương đối đặc biệt đối với cá nhân tôi, vì đúng ngày này 1 năm trước, tôi đã có pha kiểm định chất lượng đường sá ở Bắc Giang đúng nghĩa, khi xòe xe một vết dài trên đất.

Học sinh trường chuyên

Anh tôi, Khabib Nurmagomedov, một siêu vận động viên UFC, với kì tích 29 trận toàn thắng, không thua trận nào. Tôi xin nhắc lại một lần nữa như một biện pháp tu từ, đó là anh tôi chỉ thắng, không có thua, suốt 29 trận đấu liên-tục.

3 kĩ năng “vàng”

Mục đích chính là tạo thiện cảm và khai thác những thông tin khác mà tôi nghĩ rằng chẳng thầy cô giáo nào hỏi: Em gõ máy bao nhiêu từ một phút, Em đọc có nhanh không và Em biết đặt câu hỏi (hoặc tra Google) không?

Niềm tin nội tâm

Nhưng chắc ba mẹ em buồn lắm khi biết tin con gái mình học tới tuần thứ 2 thì khăng khăng nói rằng em không thể nào tiếp thu được tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, và đời này chắc em toi quá. Tôi lại mỉm cười độ lượng, và nói với em về khái niệm “niềm tin nội tâm”.

Niềm tin và hành động

Tôi luôn cho rằng, mọi cá nhân đều bị chi phối bởi điểm nhìn liên quan tới trải nghiệm, nên việc thất bại của họ không đồng nghĩa cuộc đời bạn cũng “rưa rứa” thế.

Thứ ghê hơn covid

Tôi dám đảm bảo rằng, bạn nào chơi bời xuyên Tết thì bây giờ vẫn văng vẳng trong đầu “còn mùng là còn Tết”. Tới mùng thứ 364 lại bảo “30 chưa phải là Tết”.

Tết đến xuân về

Về bản chất, con người luôn thích những chỗ đông vui, nhộn nhịp, để che đậy đi cảm giác cô đơn khi ngồi học bài một mình. Vui Tết quá, thành ra lại buồn nhiều cho việc học hành về sau.

Bài Viết Cũ Hơn