Blog Cá Nhân

Blog Cá Nhân

May mắn tồn tại?

May mắn là một khái niệm mà chúng ta rất thích vin vào, vì nghĩ rằng những người khác thành công hơn là do họ gặp may, chứ không phải vì họ chịu cố gắng

Ngưỡng an toàn

Về bản chất, con người thường thích những gì dễ dàng và chấp nhận thỏa hiệp với bản thân để chọn những khoảng an toàn. Không phải tự nhiên một cô gái yêu bạn tưởng chết đi sống lại, ngày mai tỉnh dậy cô ấy lại chọn một anh khác giàu hơn để yêu.

Dịch thuật tiếng Anh

Nghề nào, lĩnh vực nào cũng cần những người giỏi và làm được việc, dù là năm 2021 hay 100 năm về sau, thì con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Góc khuất tâm hồn

Một bạn nữ khác học cũng rất chăm, nhưng cũng một ngày xin phép nghỉ dài hạn vì bố ốm. Thứ rút cạn đi trí lực và tinh thần nhanh nhất trong cuộc đời, chính là nhìn người thân yêu trong gia đình của mình ốm đau, bệnh tật.

Nghĩ trước khi làm

Thằng cu em còn bảo mẹ là xin nghỉ ở nhà chơi game một năm, nếu không lọt top của Việt Nam thì thôi, năm sau sẽ đi học theo ý mẹ. Và dĩ nhiên, sự nghiệp học hành của nó vẫn chẳng ra đâu vào đâu, vì nó “lỡ” trở thành game thủ nổi tiếng mất rồi.

2020 như mơ

Năm 2020 có thể coi là một năm đặc biệt thành công của tôi, dù mở màn năm nay bằng những kỉ niệm khó quên và đắng ngắt

Thời điểm nguy hiểm

Tôi bật dậy như một chú sóc, tay cầm chiếc điện thoại, ngắt chuông và đắp chăn tiếp vì sợ điện thoại lạnh. Tự nhiên một luồng điện không hiểu từ đâu xuất hiện khiến toàn thân tôi cứng đơ.

Học lại tiếng Tàu

Cuộc đời nhiều khi có những thứ mình tưởng làm dễ, mà lúc bắt tay vào mới thấy là khó. Học ngoại ngữ và viết bài thường xuyên là những việc kiểu như vậy.

Niềm tin là tất cả

Bạn nào thích xem hoạt hình chắc hẳn không thể quên được câu nói để đời của bác cò với con trai mình, Po béo trong phim “Kungfu Panda”: “Con phải tin nó đặc biệt, thì nó mới đặc biệt”. Bí kíp gia truyền bán mỳ bao nhiêu năm, hóa ra chỉ xoay quanh chữ “niềm tin”.

Bài Viết Cũ Hơn