Blog Cá Nhân

Blog Cá Nhân

Những thầy cô đúng nghĩa

Nhân ngày này, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho các bạn đang học ngành sư phạm, hoặc sắp sửa bước chân vào giảng đường để trở thành giáo viên tương lai

Duy trì thói quen

Duy trì thói quen tốt là một điều rất dễ nói, nhưng làm thì khó, vì tính chất của con người là thường thích những gì an toàn và dễ dàng.

Làm việc năng suất

Dĩ nhiên, đã là cuộc chơi thì phải chơi thật giỏi, không ai lại vừa ngủ nhiều, vừa làm việc tốt, vừa có thời gian đi làm và đi dạy cả. Chấp nhận một thứ khác kém đi để kéo những cần số khác đi xa.

Niềm tin và chứng khoán

Một trong những trở ngại lớn nhất của con người khi muốn làm giàu, đó là niềm tin. Hầu như bạn tin vào mọi drama, lời nói tiêu cực của người khác, nhưng những điều tích cực, giúp cải thiện bản thân và lời khuyên làm giàu, thì bạn phớt lờ. Vậy nên, mẫu số chung vẫn là những số 0 dài hơn đường Láng.

Học như trẻ con

Hồi mới chập chững tập đi, có bạn nào bị ngã rồi quyết định nằm yên một chỗ và không đứng dậy đi tiếp không? Hoặc nếu được đỡ dậy, có bạn nào nghĩ rằng “thôi xong, từ nay trở đi mình sẽ không thể đi lại như mọi người được, mình là một đứa bé thất bại”. Có ai nghĩ như vậy không, tôi muốn thấy cánh tay của các bạn?

Chạy từng bước một

Bạn nào chạy bộ nhiều sẽ hiểu, thực ra cảm giác chinh phục hết một chặng đường dài không phải là vấn đề quá lớn lao, và thực ra nó cũng không quá sung sướng.

Kỉ luật làm gì?

Nhiều người hay nói, làm gì cũng phải có đam mê mới làm được tốt. Nhưng vấn đề là hầu hết mọi thứ làm gì có động lực cho chúng ta làm đâu? Cái vui thì không hữu ích, cái có ích thì không vui.

Tung hứng cuộc đời

Bạn nào biết chơi tung hứng với 3-4 trái bóng sẽ hiểu nó khó tới mức nào: vừa phải nhìn từng quả bóng, vừa phải chú ý 2 tay, vừa phải điều chỉnh tốc độ vừa đủ, vừa phải phối hợp hơi thở, tâm lý.

Tầng lớp trung lưu

Hãy chấp nhận sự không thoải mái của học hành, để đổi lại sự thoải mái của một cuộc đời viên mãn và trọn vẹn về sau.

Bài Viết Cũ Hơn