Blog Cá Nhân

Blog Cá Nhân

Đặc tính nguy hiểm

Một trong những đặc tính nguy hiểm nhất của một cá nhân, đó là khả năng tự chiến đấu, tự sinh tồn và tự đào tạo. Nếu bạn là người thích đi nhanh thì tốt nhất nên đi một mình, đừng để lũ bạn nào cản chân.

Ôn thi học sinh giỏi cấp Quận (P3)

Tôi vẫn nhớ lúc đấy, khi phát hiện được sự thật trời giáng về tiếng Anh, tôi đã đi ra tiệm tạp hóa gần nhà và mua một cuốn sổ tay nhỏ. Trong cuốn sổ tay đấy, tôi ghi lại những hiện tượng ngữ pháp mà tôi gặp dưới cách hiểu của tôi.

Cơn ác mộng tiếng Anh (P1)

Kỉ niệm đầu tiên và đáng nhớ nhất đối với tiếng Anh của tôi chính là câu hỏi của cô giáo dạy lớp 3 sau kì nghỉ hè. Lúc đấy, sau 3 tháng miệt mài chơi với lũ bạn ở trong xóm, tôi đến lớp trong tâm trạng không thể vui vẻ hơn.

Bán 100 bài dịch Upper-Intermediate

100 bài dịch trình độ Upper Intermediate là khóa gồm 100 video đã được tôi dịch và bán cách đây 4 năm (từ 2020). Sau đó, tôi ngừng bán vì đã đạt được mục đích bán cho 100 bạn.

Bài viết đầu xuân

Từ lúc tôi biết anh này, tôi vẫn duy trì mối quan hệ ổn định qua năm tháng. Lúc sinh viên thì Tết nhất nhắn tin, hỏi han, trưởng thành thì anh em cà phê, bia bọt lúc rảnh rỗi. Do anh này ở một tỉnh khác nên việc gặp rất hiếm hoi, nhưng nếu có cơ hội là tôi sẽ phi ra gặp bằng được. Mối quan hệ đã xây dựng đủ lâu thì bạn không cần phải bỏ nhiều tiền mà chỉ cần sự chân thành là được.

Xây dựng quan hệ

2023 của tôi cơ bản cũng chưa có gì đặc biệt, ngoài trừ việc xây dựng các mối quan hệ quan trọng mà tôi luôn thực hiện từ khi là sinh viên tới giờ. Ngay từ thời còn trên ghế nhà trường, tôi đã nhận ra rằng chỉ có các mối quan hệ tốt thì bạn mới có thể tiến xa được, bên cạnh một chuyên môn tốt và ngoại ngữ sắc bén. Thiếu đi mối quan hệ thì bạn sẽ bơ vơ giữa dòng đời, và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong tình huống phải cần tới người hỗ trợ.

Nỗi sợ lớn nhất

Nỗi sợ lớn nhất của các bạn là gì? Với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng chẳng có gì trên đời đáng sợ bằng cái nghèo.

Để thành nhà giáo

Thực tế là câu hỏi về việc làm gì để đi dạy tiếng Anh tôi đã nhận được rất nhiều, và trong suy nghĩ của nhiều người, việc đi dạy tiếng Anh là một thứ gì đó rất “sang chảnh” và “giàu có”. Câu trả lời cho suy nghĩ này là “đúng”…

Vượt qua khó khăn

Hồi năm 3 Đại học, tôi từng trải qua những ngày tháng ghê rợn nhất cuộc đời. Đợt đó tôi chán tới mức mà khi có 2 con chuột chui vào phòng tôi giữa đêm để sục sạo, tìm đồ ăn, tôi đã đóng cửa lại, lên giường ngủ tiếp, kệ chúng nó cắn đồ đạc.

Bài Viết Cũ Hơn