Blog Cá Nhân

Blog Cá Nhân

Niềm tin nội tâm

Nhưng chắc ba mẹ em buồn lắm khi biết tin con gái mình học tới tuần thứ 2 thì khăng khăng nói rằng em không thể nào tiếp thu được tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, và đời này chắc em toi quá. Tôi lại mỉm cười độ lượng, và nói với em về khái niệm “niềm tin nội tâm”.

Niềm tin và hành động

Tôi luôn cho rằng, mọi cá nhân đều bị chi phối bởi điểm nhìn liên quan tới trải nghiệm, nên việc thất bại của họ không đồng nghĩa cuộc đời bạn cũng “rưa rứa” thế.

Thứ ghê hơn covid

Tôi dám đảm bảo rằng, bạn nào chơi bời xuyên Tết thì bây giờ vẫn văng vẳng trong đầu “còn mùng là còn Tết”. Tới mùng thứ 364 lại bảo “30 chưa phải là Tết”.

Tết đến xuân về

Về bản chất, con người luôn thích những chỗ đông vui, nhộn nhịp, để che đậy đi cảm giác cô đơn khi ngồi học bài một mình. Vui Tết quá, thành ra lại buồn nhiều cho việc học hành về sau.

Covid ập đến

Tôi luôn nghĩ rằng, từ “nguy cơ” ẩn chứa rất nhiều thông điệp hay và ý nghĩa, vì trong “nguy”, luôn có “cơ”, ở đây là “cơ hội”, chứ không phải “rô cơ bích tép” cho các bạn thích xanh đỏ

May mắn tồn tại?

May mắn là một khái niệm mà chúng ta rất thích vin vào, vì nghĩ rằng những người khác thành công hơn là do họ gặp may, chứ không phải vì họ chịu cố gắng

Ngưỡng an toàn

Về bản chất, con người thường thích những gì dễ dàng và chấp nhận thỏa hiệp với bản thân để chọn những khoảng an toàn. Không phải tự nhiên một cô gái yêu bạn tưởng chết đi sống lại, ngày mai tỉnh dậy cô ấy lại chọn một anh khác giàu hơn để yêu.

Dịch thuật tiếng Anh

Nghề nào, lĩnh vực nào cũng cần những người giỏi và làm được việc, dù là năm 2021 hay 100 năm về sau, thì con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Góc khuất tâm hồn

Một bạn nữ khác học cũng rất chăm, nhưng cũng một ngày xin phép nghỉ dài hạn vì bố ốm. Thứ rút cạn đi trí lực và tinh thần nhanh nhất trong cuộc đời, chính là nhìn người thân yêu trong gia đình của mình ốm đau, bệnh tật.

Nghĩ trước khi làm

Thằng cu em còn bảo mẹ là xin nghỉ ở nhà chơi game một năm, nếu không lọt top của Việt Nam thì thôi, năm sau sẽ đi học theo ý mẹ. Và dĩ nhiên, sự nghiệp học hành của nó vẫn chẳng ra đâu vào đâu, vì nó “lỡ” trở thành game thủ nổi tiếng mất rồi.

Bài Viết Cũ Hơn