Đôi lời về phốt IELTS

Spread the love

Tôi định làm video về phốt của KT, nhưng thôi tôi né các bạn nhé. Lí do quan trọng nhất là việc tôi không thích dựa vào bất kì ai để mình lên, nhất là sau drama PQ có một số bạn bảo tôi tranh thủ hít bã mía, dù thực sự tôi thích uống nước mía hơn là ăn bã.

Drama của KT hay bất kì ai khác cũng chẳng khiến cho trái đất này ngừng đẹp và bạn bớt lười hơn. Khó khăn nó vẫn ở đó, sự mệt mỏi vẫn ở đó, và nếu bạn không cố gắng thì chẳng sao bứt ra được. Tôi chỉ có một lời khuyên chân thành, đó là biết drama để tránh, chứ đừng sa đà vào nó.

Tôi chỉ đọc sơ qua phốt của KT, lướt comment đọc một chút mà cảm thấy năng lượng cạn kiệt thật sự. Không còn bất kì sự háo hức nào khi vừa sáng dậy 3 bạn trên kênh online. Drama có năng lực kì diệu là hút sạch sự tích cực trong bạn, và biến bạn thành một kẻ đói-drama.

Cũng chính vì lí do này, nên khi lập group “Học IELTS từng bước một”, tôi luôn tâm niệm rằng nếu không làm được cái gì có ích, thì tốt nhất nên im lặng. Thay vì sa vào hàng loạt các bài phốt như nhiều bạn đang mắc phải, đăng cả lên youtube vì nghĩ rằng mình có quyền năng phi phàm, tôi chọn cách đăng tải bài viết, podcast có nội dung tích cực.

Quả ăn vụng thì ngon, dù trái cây trong vườn nhà mình không thiếu. Bạn luôn nghĩ rằng người khác thật đặc biệt, thật tài năng, nhưng bạn quên mất rằng chính bản thân bạn mới là một món quà vô giá. Đừng thần tượng ai, biến ai thành chân ái, vì khi lên mạng, ai cũng cố tô vẽ cho mình vẻ đẹp hoa hậu, á hậu. Hãy như Đen Vâu, “anh chỉ là người bình thường thôi”, và “bình thường tới mức không thể bình thường hơn”. Đừng tự cầm dây buộc mũi mình, rồi lại vỡ mộng vì thấy người chăn bò trước mắt.

Cuộc sống học tập và làm việc còn nhiều điều vui, thế giới còn nhiều thứ phải khám phá, drama chỉ là chất xúc tác cho những kênh Youtube, cho những cá nhân vọt lên tương tác và thực hiện mục tiêu cá nhân. Hãy bình tâm, nhẹ nhàng và thả lỏng đón nhận drama, vì nó cũng không giúp bạn tiến bộ ngay được. Drama chỉ biến bạn thành diễn viên hề trong vở bi kịch đời mình mà thôi.

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

1 comment

  1. Chúc một ngày tốt lành 🙂

    Cảm ơn anh

Leave a Reply