Khánh Vy và hành trình 4 năm

Spread the love

Khánh Vy đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại Giỏi và kênh Youtube đạt 1 triệu sub. Nếu so sánh ở tuổi 22, chắc vài chục ngàn người mới có 1 người như Vy. Tài năng và may mắn, đó là hai từ phù hợp nhất để ca ngợi cô gái trẻ này.

Vy tài năng là điều không phải bàn cãi, vì nếu thiếu năng lực thì chắc chắn cô này đã không thể “nhái 7 thứ tiếng” như thật. Cộng thêm vẻ ngoài hoạt bát, xinh xắn và may mắn ở thời điểm mạng xã hội vừa bùng nổ, Vy lên như “diều gặp gió”. Sẽ rất khó có ai xây dựng lại được hình tượng “hotgirl 7 thứ tiếng” thành công như Vy.

Câu chuyện thành công của những người như Vy thì đều chung quy lại ở sự cố gắng, nỗ lực bản thân và may mắn. Tuy nhiên, nếu ngược dòng nhìn lại thì sự ngẫu nhiên chắc chắn là yếu tố không tồn tại. Mọi thứ đều được chuẩn bị từ rất rất lâu, trước khi một cá nhân “bước ra ngoài” và bừng sáng trở thành hiện tượng.

Trước hết, Vy biết chơi đàn và từng học chuyên Anh ở trường Phan Bội Châu (Nghệ An). Xứ Nghệ từ lâu nổi tiếng là vùng đất hiếu học, nên chắc chắn cô này đã được bố mẹ đầu tư từ rất sớm cho việc học và các môn năng khiếu. Tôi từng dạy một bạn học khối chuyên đại học Vinh, cũng biết đàn hát và tiếng Anh rất tốt.

Clip cô bạn nhái giọng 7 thứ tiếng được chia sẻ liên tiếp trên mạng vì 2 lí do: (1) là sự độc đáo và (2) là vẻ ngoài xinh xắn của Vy. Nếu thiếu một trong hai yếu tố này, dù Vy có xinh gấp 10 lần đi chăng nữa, tính “viral” cũng rất khó đạt được. Hoa hậu, á hậu có thiếu đâu mà không nổi bằng Vy, chính bởi họ thiếu đi tài năng thực chất.

Khi có tiền đề là sự quan tâm của mọi người, Vy đã phát triển rất tốt dựa trên nền tảng sẵn có. Cô đỗ ngoại giao, tham gia dẫn chương trình và độ phủ sóng ngày càng nhiều. Kênh Youtube về giáo dục của Vy được 1 triệu sub là một con số không tưởng với bất kì thầy cô, trung tâm nào. Cũng chính bởi sự nổi tiếng mà Vy mua đất, mua nhà cho ba má ở cái tuổi còn quá trẻ. Quả thực rất ngưỡng mộ.

Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, như tôi đã nhiều lần bảo các bạn, đó là tài năng xuất chúng nó chỉ có ở số ít cá nhân được chuẩn bị kĩ càng. Khánh Vy dành 18 năm ăn học mới có 4 năm sau bừng sáng, vậy nên các bạn cũng không phải lấy làm tự ti nếu học mãi không giỏi hoặc chưa nhiều tiền. Thành công là một hành trình, và đã là hành trình thì tiêu tốn thời gian, công sức, tiền bạc. Không có chén thánh nào cho thành công “đường tắt” cả. Phải nỗ lực và cố gắng từng ngày mà thôi.

Đọc câu chuyện về người thành công để thêm vững tin vào bản thân mình, chứ không phải lo lắng hoặc e dè vì đường còn xa quá. Chỉ cần muốn đi, đích chắc chắn sẽ xuất hiện!

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

1 comment

  1. Hay lắm anh ạ

Leave a Reply