Kiếm tiền kiểu gì?

Spread the love

Bảng khảo sát hôm qua về mức thu nhập mong muốn một tháng có kết quả khá thú vị: Hầu hết mọi người đều mong mỏi mức lương từ 20-50 triệu, còn lại có một số trường hợp hoặc rất giỏi, hoặc mơ mộng như tôi, kì vọng lên tới 200 củ/tháng.

Nếu dựa trên con số từ 20-50 triệu/tháng, có thể thấy rằng hầu hết các bạn đang có mức lương thấp hơn con số này. Do vậy, kì vọng của mọi người sẽ là x2 hoặc x3 con số lương hiện tại.

Để nói về kinh nghiệm kiếm tiền và cày tiền, tôi cũng tự hào có một chút ít trải nghiệm thú vị. Hôm nay, xin chia sẻ cũng các bạn câu chuyện kiếm tiền của tôi.

Khi ra trường, mong muốn đầu tiên của tôi là ổn định công việc để có thời gian suy nghĩ những việc khác. Chỉ khi các bạn có một công việc ổn định, ít nhất là trong nửa năm và kiếm được những đồng tiền đầu tiên sau tốt nghiệp, các bạn mới có thời gian suy nghĩ những điều to tát.

Dạo đó, tôi vô tình được hai anh chị giới thiệu dạy cùng lúc, thế là sự nghiệp dạy học của tôi chính thức bắt đầu sau 1 năm đi làm. Tôi thấy rằng, việc dạy giúp mình rất nhiều thứ: mở rộng quan hệ, kiếm tiền ổn định, và hiểu hơn về tâm lý mọi người. Dù việc dạy ở thời điểm đó và ngay cả bây giờ không mang lại quá nhiều tiền, nhưng ít nhất, nó giúp tôi tăng thêm thu nhập và có thời gian mơ tiếp những giấc mộng xa xôi.

Sau khoảng thời gian đi dạy, tôi nghĩ rằng mình cần phải làm gì khác để kiếm thêm tiền. Lúc này, tôi bập vào con đường MMO (make money online – kiếm tiền trên mạng). Ở thời điểm hiện tại, việc làm với MMO vô cùng đa dạng, chỉ cần các bạn chịu khó học hỏi và có tiếng Anh tốt, kiếm tiền trên mạng thực sự không quá khó. Để tới mức giàu thì bạn cần nhạy bén, may mắn và có đồng đội tốt, chứ còn ở mức “đủ ăn đủ tiêu”, hay tháng 20-30 củ, tôi thấy không phải vấn đề to tát.

Cũng nhờ làm MMO, tôi lại mở rộng thêm mạng lưới bạn bè của mình. Có những người tôi quen nhờ dạy hoặc MMO mà giờ họ là giám đốc những công ty lớn vài trăm nhân sự, hay đội MMO kiếm vài tỉ/tháng là chuyện thường. Suy cho cùng, bạn muốn giàu, thì bạn bè của bạn phải giàu trước đã. “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, chắc các cụ muốn nhắn nhủ chúng ta hãy làm MMO.

Từ MMO sang trading cũng là một cách tiếp cận tương tự nhau, khi vẫn là hình thức kiếm tiền trên mạng, nhưng ở một đẳng cấp khác cao hơn. Tôi luôn thấy rằng, trading giúp các bạn kiếm tiền cũng như dạy học, nhưng nó khác dạy học ở chỗ nó kiếm tiền rất nhanh. Dạy 3 tháng rã họng các bạn mới thực sự cầm số tiền học phí trong tay, nhưng trading chỉ cần mấy phút, lâu thì vài ngày, là biết kết quả. Chính điều đó làm tôi dành hết tâm sức và thời gian nghiên cứu trading. May mắn là giờ quả cũng ngọt rồi, không thì mệt mỏi lắm.

Trong trường học, hầu như chúng ta đều rất quan tâm về điểm số mà quên mất rằng, mối quan hệ bạn bè cũng quan trọng không kém. Với cá nhân mình, tôi luôn cho rằng, việc đi xa hay đi gần, giàu hay nghèo, nó không nằm ở năng lực bản thân quá nhiều, mà nằm phần lớn ở những mối quan hệ chất lượng mình có. Các bạn có đồng ý hay không với quan điểm này, xin cho ý kiến bên dưới.

Dù sao thì ai cũng phải trải qua thời gian khó khăn để kiếm tiền, rồi dần dần mới ổn được. Hãy liên tục tìm tòi, khám phá và học hỏi từ người khác, ngày bạn đủ dư dả để sống thoải mái không còn xa nữa đâu.

Chúc một ngày tốt lành,

Lê Quang Minh

Học Tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply