Sắp xếp và tổ chức công việc

Spread the love

Đây là lịch làm việc hằng tuần của tôi, rất xin lỗi phải làm mờ đi vì đây là bí mật cá nhân. Nhưng nhìn vào các ô màu, các bạn thấy khối lượng tôi phải thực hiện là nhiều như thế nào.

Ngoại trừ giờ hành chính đi làm trên cơ quan, tôi dành thời gian còn lại cho việc dạy. Có bạn ở Việt Nam, có bạn ở Mỹ, có bạn ở Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, nói chung là đủ cả. Trộm vía là sức khỏe tốt vì tập luyện (chưa) đều đặn lắm và cách làm việc tương đối khoa học, nên xử lý được kha khá việc một tuần.

Đây là Google Calendar, tôi thường xuyên sử dụng, cộng với phần mềm khác là Microsoft To Do, tất cả đều miễn phí. Calendar giúp tôi đặt trước lịch, biết mình cần làm gì mỗi ngày và không bị chồng chéo. Microsoft To Do nhắc tôi cần làm những việc quan trọng, hoặc những hạng mục nhỏ cần thực hiện ngay.

Cách thức làm việc rất quan trọng, đặc biệt là việc bạn tổ chức thời gian cho nó. Khi bạn phải làm rất nhiều thứ cùng lúc, đầu óc tổ chức là vô cùng cần thiết. Đến việc đơn giản là hoàn thành một việc bạn còn không làm được, thì đừng mơ tưởng tới việc sau này làm sếp, đối mặt với hàng ngàn đầu việc một lúc và cách duy nhất để đối mặt với nó là khóc. Tập từ cái nhỏ, sau sang cái lớn cho quen.

Tôi nhận ra là tất cả những người làm việc hiệu quả, họ đều biết tổ chức và sắp xếp công việc tốt. Người nào học tốt cũng cần một bộ óc linh hoạt và lớp lang. Mọi thứ đều cần công phu và sự nỗ lực, nhưng chẳng ai nói với bạn sắp xếp công việc ra sao, mà chỉ nói IELTS quan trọng như thế nào. Đấy là sự thiếu sót lớn mà các bạn phải khắc phục nếu muốn tiến xa hơn.

Văn vở thế đã, ai nghe thì làm thôi.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply