Tôi luyện đọc như thế nào?

Spread the love

Đây là 1 trang trong tờ tạp chí Newsweek tôi đọc khi còn là học sinh cấp 3. Đợt đấy cứ lên Bà Triệu mua tờ tạp chí khách sạn thải ra, xong ngồi mân mê đọc cả tuần cho hết, xong lại mua đọc tiếp, rồi lại học từ mới, rồi lại mua.

Quy trình đơn giản là thế, tôi cũng chia sẻ rất nhiều lần rồi, nhưng hình như ít bạn đủ kiên trì làm theo. Thực ra cái chán nhất của việc đọc là bạn ko hiểu hoặc gặp phải chủ đề chán. Nhưng mà nếu ko vượt qua được rào cản này thì làm sao thi IELTS được? Chả lẽ lúc làm bài Reading, thấy chủ để chuối quá, giơ tay bảo giám khảo, anh ơi em đổi đề, đề này em ko thích?

Mà lúc tôi học tiếng Anh cũng chẳng có ai hỏi, đọc báo cũng toàn tự cày, chỗ nào khó quá thì để lại, mấy tháng sau lôi ra xem. Toàn tự cày, tự chiến đấu nên level cứ thế mà lên thôi, chả phải nghĩ ngợi gì. Giờ mới ngồi chưa ấm mông đã hỏi thế bao giờ em được 9 chấm.

Sau này đến lúc học Trung hay Nhật, tôi vẫn làm y nguyên kịch bản này. Học xong ngữ pháp cái là cày đọc hiểu. Cày đúng tính chất điên rồ luôn. Tiếng Tàu đợt đấy cày toàn 20 trang báo đặc chữ một ngày, dịch cả thư của chủ tịch Tàu đến các thể loại tâm lý diễm tình.

Tiếng Nhật thì khỏi nói, ngày 50 trang A4, sau kiếm thêm báo xin của bà chị có bồ là người Nhật về đọc. Đọc như thế, chăm như thế mà còn tạch :)) nhưng quan trọng nhất là đọc nhiều giúp não hình thành nếp nhăn rất nhanh, đặc biệt là ngữ cảm.

Video đọc báo của tôi, nhiều bạn xem và bảo “uầy anh dịch nhanh thế, em còn chưa kịp nhìn”. Đó là ngữ cảm đấy. Không đọc nhiều thì ngữ cảm sao có. Mà cũng lạ, video chi tiết, đầy đủ, từ vựng giải thích cặn kẽ, nhưng vẫn chê ko học rồi bảo là mãi ko tiến bộ :)) con người thật quá kì lạ, thôi để tôi về hành tinh của mình :))

Nhân tiện, tôi vẫn bán tạp chí đọc 300k/năm, tháng 20 quyển, quan trọng nhất là chỗ nào không hiểu thì nhắn tin tôi giải thích cụ thể. Quá hời. Tham khảo ở bit.ly/magaminhdz.

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

1 comment

  1. Đọc ví dụ bản thân anh, ví dụ các bạn học viên của anh mới thấy bản thân cần nỗ lực nhiều hơn thế nào.

Leave a Reply