Tag: cách làm việc hiệu quả

3 kĩ năng “vàng”

Mục đích chính là tạo thiện cảm và khai thác những thông tin khác mà tôi nghĩ rằng chẳng thầy cô giáo nào hỏi: Em gõ máy bao nhiêu từ một phút, Em đọc có nhanh không và Em biết đặt câu hỏi (hoặc tra Google) không?

Dậy sớm thành cái gì?

Mùa đông bóng tối phủ kín trên trời, dưới đất là tấm chăn mỏng, co ro và rét mướt. Ai đủ sức tắt báo thức đi đã được vinh danh rồi, còn ai ngồi dậy học tập, làm việc, thì xứng đáng là những đồ cổ quý hiếm, cần được bảo tồn.

Tiết kiệm thời gian

Các bạn có để ý, khi nào các bạn nghỉ ngơi, thường sẽ với lấy điện thoại và lướt một lúc. Ai cũng nghĩ một lúc là 5 phút, cho tới lúc các nhà khoa học ngã ngửa người nhận ra một lúc của bạn là 3 tiếng.

Làm việc năng suất

Dĩ nhiên, đã là cuộc chơi thì phải chơi thật giỏi, không ai lại vừa ngủ nhiều, vừa làm việc tốt, vừa có thời gian đi làm và đi dạy cả. Chấp nhận một thứ khác kém đi để kéo những cần số khác đi xa.

Niềm tin và chứng khoán

Một trong những trở ngại lớn nhất của con người khi muốn làm giàu, đó là niềm tin. Hầu như bạn tin vào mọi drama, lời nói tiêu cực của người khác, nhưng những điều tích cực, giúp cải thiện bản thân và lời khuyên làm giàu, thì bạn phớt lờ. Vậy nên, mẫu số chung vẫn là những số 0 dài hơn đường Láng.

Học như trẻ con

Hồi mới chập chững tập đi, có bạn nào bị ngã rồi quyết định nằm yên một chỗ và không đứng dậy đi tiếp không? Hoặc nếu được đỡ dậy, có bạn nào nghĩ rằng “thôi xong, từ nay trở đi mình sẽ không thể đi lại như mọi người được, mình là một đứa bé thất bại”. Có ai nghĩ như vậy không, tôi muốn thấy cánh tay của các bạn?

Chạy từng bước một

Bạn nào chạy bộ nhiều sẽ hiểu, thực ra cảm giác chinh phục hết một chặng đường dài không phải là vấn đề quá lớn lao, và thực ra nó cũng không quá sung sướng.

Bài Viết Cũ Hơn