Tag: kinh nghiệm học hiệu quả

Để thành nhà giáo

Thực tế là câu hỏi về việc làm gì để đi dạy tiếng Anh tôi đã nhận được rất nhiều, và trong suy nghĩ của nhiều người, việc đi dạy tiếng Anh là một thứ gì đó rất “sang chảnh” và “giàu có”. Câu trả lời cho suy nghĩ này là “đúng”…

Viết cho tư duy

Hồi học cấp 3, có những ngày ngắt quãng trong năm mà tự nhiên trong đầu tôi cứ xổ ra ý thơ văn dào dạt. Cảm giác cứ nhắm mắt là trong đầu chữ chạy như máy, cực kì khó tả và mệt mỏi.

Ám ảnh cái nghèo

Trong các nỗi ám ảnh ở đời, tôi nghĩ rằng phần đa mọi người sẽ giống như tôi, đó là cực kì sợ cái nghèo. “Phú quý sinh lễ nghĩa, bần cùng sinh đạo tặc”. Sự thiếu thốn về tài chính, kinh tế là nguyên nhân chính khiến chúng ta mệt mỏi trong mọi phút giây, và rất có thể một lúc nào đấy sẽ làm liều.

Động lực ở đâu?

Bức ảnh này chụp hồi 5 năm trước, khi tôi còn trẻ và vẫn hăng hái đi dịch kiếm tiền. Đây là lần đầu tiên tôi dịch cabin chính thức, có trả lương đàng hoàng chứ không phải mấy lần dịch “ké” cùng các anh chị khác.

Đại học làm gì cho ngầu

Đại học thực chất là ngưỡng cửa cực kì quan trọng với bất kì thanh niên nào, nếu dùng đúng 4,5 năm thì ra trường tươi luôn, dùng sai thì cả đời vỡ mặt.

Thời gian quý báu

Ai cũng có quỹ thời gian một ngày như nhau và nếu bạn cùng sống tới 80 tuổi, tôi và bạn không khác gì nhau về số giây được hưởng thụ.

Xu hướng điểm IELTS ngày càng cao

Nếu như cách đây 15-20 năm, việc ai đó được 8 chấm IELTS là một thứ gì đó quá đỗi khủng khiếp, kinh hoàng, thì giờ số lượng 8 chấm nhiều không sao đếm xuể. Vì sao có sự kì diệu này?

Cải thiện hiệu suất

Hôm nay đầu tháng, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một bí mật giúp cải thiện hiệu suất học tiếng Anh hay làm bất kì thứ gì trong cuộc đời này lên gấp n lần. Nghe đa cấp không? Đúng vậy, rất đa cấp, nhưng là sự thật.

5 điều cần làm mỗi ngày

Học tiếng Anh cũng như tập gym, mỗi ngày đều phải chăm chỉ, chịu khó và đúng cách. Thế nào là đúng cách? Đó là PHẢI LÀM những việc sau đây, dù nhỏ bé thôi!

Bài Viết Cũ Hơn