Tag: quang minh on cloud

Bền chí mỗi ngày

Có lần tôi hỏi, bác ơi trời mưa rét thế sao bác không nghỉ 1 bữa, ông này bảo: “Nghỉ 1 lần là mai lười, không dậy được. Thôi thì cứ dậy đều cho xong”.

Chênh vênh tuổi 25

Ngày hôm qua, có một câu hỏi của một bạn tên Nam về những khó khăn bạn đang gặp phải trong cuộc sống, khi đang “chênh vênh ở tuổi 25”, khiến tôi cảm thấy mình cũng đồng cảm được phần nào câu chuyện của bạn.

Đơn giản hóa cách học

Nếu các bạn đang lăn lộn với các phương pháp học tiếng Anh, chật vật không hiểu mình học sai ở đâu hay phong thủy có vấn đề, thì có một cách rất đơn giản: đó là hãy đơn-giản.

Động lực ở đâu?

Bức ảnh này chụp hồi 5 năm trước, khi tôi còn trẻ và vẫn hăng hái đi dịch kiếm tiền. Đây là lần đầu tiên tôi dịch cabin chính thức, có trả lương đàng hoàng chứ không phải mấy lần dịch “ké” cùng các anh chị khác.

Phá bỏ định kiến

Với dạy học, tôi nghĩ rằng mình đã đưa ra kha khá quyết định chuẩn xác, ví dụ như viết bài để kéo thêm lượt tương tác, làm video, bỏ hẳn dạy offline khi covid bắt đầu xâm chiếm trái đất, và duy trì cách dạy 1-1 theo kiểu của riêng mình

Kiếm tiền nuôi thân

Nếu bạn sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ hiểu vừa học vừa làm nó vất vả thế nào, và nhu cầu học thật giỏi để kiếm tiền nó mới thực sự mãnh liệt.

CÁI GIÁ CỦA IELTS LÀ BAO NHIÊU?

Hầu hết những CEO khét tiếng từ Ấn Độ đều nói thứ tiếng Anh cực kì không phải tiếng Anh, hay còn gọi là “tiếng Anh tan vỡ” (broken English). Vậy mà họ vẫn làm CEO được, chứng tỏ tiếng Anh chưa phải là thứ quan trọng nhất để bạn thành công.

Kiếm tiền kiểu gì?

Nguyên tắc số 1 của Warren Buffett trong đầu tư là “đừng bao giờ để mất tiền”. Nguyên tắc số 2 là xem lại nguyên tắc 1.

Sống sót qua đại dịch

Trước đợt dịch kinh hoàng của Hà Nội, nhà anh chị vẫn ra siêu thị vác đúng 1 xe tải đồ về. Tiền nhiều, có phải nghĩ ngợi gì đâu. Rồi dịch ập đến lần thứ 4.

Khi nào thành công?

Lúc đó thầy giáo của tôi bảo, “cứ học đi, khi nào được N3 thì tự nhiên sẽ thi được N3 thôi”. Câu trả lời hết sức đi vào lòng người dù thầy không biết trò đang siết chặt tay hơn cả Trần Quốc Toản.

Bài Viết Cũ Hơn