Vì sao cần cố gắng mỗi ngày?

Spread the love

Ai cũng có cuộc chiến của riêng mình, chỉ có điều ai sẽ là người trụ tới cuối cùng mà thôi. Vấn đề lớn nhất của mọi vấn đề, đó là bạn quyết định bỏ cuộc hay cố gắng tiếp. Mệt quá thì nghỉ, sau lại tiếp tục, hay mệt quá thì ngủ?

Tôi dạy online nhiều bạn, cũng hiểu hơn về những khó khăn mà các bạn mắc phải. Cảm nhận chung, đó là các bạn thực sự rất rất cố gắng. Ai cũng cố gắng cả. Tôi cố 1, có bạn cố 10. Cuộc sống với chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là gánh nặng phải làm và học đồng thời.

Có bạn làm…cảnh sát hình sự, suốt ngày đánh án, bắt tội phạm. Tối về cần mẫn học. Hôm qua gọi điện học lúc đang…trông đối tượng trong trại tạm giam. Có những sự cố gắng, nếu chỉ nói bằng lời thì khó hình dung, nhưng nếu chụp được bức ảnh lúc đó, chắc nhiều bạn không tin ý chí con người lại mạnh tới vậy 😀

Có bạn phải trông mẹ ốm, tối muộn vẫn cố gắng học hành, vì suy cho cùng chỉ có học hành mới giúp tương lai sáng sủa hơn mà thôi. Thử thách là phần không thể thiếu trong đời, nhưng cách bạn chọn đối mặt với nó mới là điều đáng bàn. Từ bỏ hay tiếp tục, bạn toàn quyền chọn.

Một câu này tôi cũng rất thích, đó là cái giá của sự thay đổi rẻ hơn rất nhiều cái giá của sự không thay đổi. Thà cố gắng, nỗ lực bây giờ còn hơn 5-10 năm nữa ôm hận cả đời. Sự cố gắng, chăm chỉ không bao giờ là thừa, và còn trẻ dĩ nhiên là còn cố gắng.

Hôm qua làm việc quần quật cả ngày, bêu nắng ra đường mấy lần, tối về tôi vẫn cố livestream vì 2 tuần rồi không tâm sự đêm khuya. Dĩ nhiên là mệt chứ, nhưng vẫn phải cố, vì cuộc sống là những trò chơi và nhiệm vụ của chúng ta là phải chơi giỏi nhất. Sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng, một ngày rất gần!

Chúc một ngày tốt lành

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

8 comments

  1. Mỗi ngày đọc bài anh là thấy mình cần cố gắng nhiều hơn thế. Chúc anh một ngày vui vẻ

  2. chúc A ngày mới vui vẻ.. cám ơn A

  3. Cảm ơn anh vì nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Chúc anh ngày mới vui vẻ!

  4. Dạ anh Minh ơi, nếu tập hợp tất cả các bài này lại viết thành sách thì quá tuyệt luôn ạ!

  5. Ngày nào cũng có liều doping tinh thần thế này thì khó mà lười được 😀

  6. Em mới học xong đang tính chơi bời thì thấy bài viết của anh là có lại tinh thần liền. Lời nói của anh có sức mạnh thật?

  7. Cảm ơn anh rất nhiều, thấy bài viết này ngay tại thời điểm bản thân đang lười vô cùng nhưng đọc xong thấy bản thân cần cố gắng nên tiếp tục vậy hí hí 🙂

  8. Cảm ơn anh.Em sẽ thường xuyên đọc, tự cảm nhận theo suy nghĩ và âm thầm làm theo những gì anh chia sẽ .

Leave a Reply