Tag: kinh nghiệm cuộc sống

Nỗi sợ lớn nhất

Nỗi sợ lớn nhất của các bạn là gì? Với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng chẳng có gì trên đời đáng sợ bằng cái nghèo.

Để thành nhà giáo

Thực tế là câu hỏi về việc làm gì để đi dạy tiếng Anh tôi đã nhận được rất nhiều, và trong suy nghĩ của nhiều người, việc đi dạy tiếng Anh là một thứ gì đó rất “sang chảnh” và “giàu có”. Câu trả lời cho suy nghĩ này là “đúng”…

IELTS dậy sóng

Trước đây Bảo Bảo từng một lần dính án phạt hành chính vì tung tin sai sự thật, hôm trước thì lên VTV và Đài truyền hình Hà Nội, và giờ là câu chuyện với Lê Yến IELTS. Ôi cuộc sống ngày càng phức tạp và khó tin.

Nỗi buồn thời thượng

Gần đây cuộc sống đã tạm quay về những nếp nhà xưa cũ. Không còn những kí ức thất thần lúc đêm hay những lần sụt cân không cột mốc. Cân nặng đã quay trở lại như một con chó trung thành, lòng người cũng dần ổn định

Bài viết ngày 20/10

Tôi luôn tự tin mà nói rằng, những người như vậy thì cuộc đời cơ bản là sẽ có rất ít biến động liên quan tới chủ quan bản thân, vì nội lực của họ quá tốt rồi.

Ám ảnh cái nghèo

Trong các nỗi ám ảnh ở đời, tôi nghĩ rằng phần đa mọi người sẽ giống như tôi, đó là cực kì sợ cái nghèo. “Phú quý sinh lễ nghĩa, bần cùng sinh đạo tặc”. Sự thiếu thốn về tài chính, kinh tế là nguyên nhân chính khiến chúng ta mệt mỏi trong mọi phút giây, và rất có thể một lúc nào đấy sẽ làm liều.

Chênh vênh tuổi 25

Ngày hôm qua, có một câu hỏi của một bạn tên Nam về những khó khăn bạn đang gặp phải trong cuộc sống, khi đang “chênh vênh ở tuổi 25”, khiến tôi cảm thấy mình cũng đồng cảm được phần nào câu chuyện của bạn.

Phá bỏ định kiến

Với dạy học, tôi nghĩ rằng mình đã đưa ra kha khá quyết định chuẩn xác, ví dụ như viết bài để kéo thêm lượt tương tác, làm video, bỏ hẳn dạy offline khi covid bắt đầu xâm chiếm trái đất, và duy trì cách dạy 1-1 theo kiểu của riêng mình

Còn trẻ yêu ai

Có ai đó từng nói, tuổi trẻ như cơn mưa rào, dù có bị cảm vẫn mong một lần quay lại. Tôi tin rằng, hầu hết chúng ta để lại nhiều sự tiếc nuối nhất chính là những năm tháng yêu nhau tung giời thời trẻ.

Bài Viết Cũ Hơn