Podcast 2: Tâm sự mưa gió bão bùng – Sự nghiệp dạy sang trang | Quang Minh On Cloud

Spread the love

Một ngày mưa gió bão bùng nhưng trong lòng thấy vui, tôi làm podcast số 2 chia sẻ mấy chuyện nhỏ với các bạn. Sự nghiệp dạy học của tôi cũng chính thức bước sang trang mới.

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

5 comments

  1. em ở bên này thường học từ midnight đến sáng, đêm học nghe podcast của thầy, thấy chill thật sự. Chất giọng của thầy hợp podcast genre cực luôn đấy ạ. Looking forward your new podcast.

  2. One more reflection of your podcast: về thái độ học tập ngoại ngữ, em nghĩ giống hệt anh. Thực sự, không có ai giỏi cái gì mà không dành thời gian cho nó. Em nhớ lại hồi em còn ở Việt Nam, dạy bác sĩ ngoại khoa nội trú 1:1 cũng có, giám đốc 1:1 cũng có thì em thấy vấn đề là: thực sự, học sinh của em rất muốn cải thiện tiếng, thể hiện người ta muốn học thật sự. Nhưng do tính chất công việc, thời gian cực kì có hạn nên sau 1 năm dạy, tất nhiên trình độ có lên rõ ràng, bắt đầu có lối tư duy bằng ngoại ngữ, nhưng không như em đã mong đợi. Cũng một ví dụ khác, em ôn cho một bạn khối A 12 thi ĐH, em bắt làm vô vàn đề thi thử, thi thật, dạy lại bài bản ngữ pháp từ đầu đến đuôi, may mắn thay thanh niên đấy cũng dc 7.5đ tiếng anh, đủ đỗ FTU. Cho nên mới nói, một học sinh muốn giỏi ngoại ngữ, chỉ trông cậy vào thầy giỏi thì không đủ mà không phải thực sự dành thời gian cho ngoại ngữ.

    1. mọi sự trên đời là do mình mà em, thứ khác chỉ là thứ yếu

  3. Chào anh Minh!
    Cám ơn anh vì những thông điệp tích cực mỗi ngày.

  4. Thực sự, là em rất thích nghe podcast anh ạ. Rất hi vọng anh có thể thu thêm và những bài viết của anh cũng có thu âm để nghe trong những lúc bận rộn ^^. Cảm ơn anh, buổi trưa mát mẻ

Leave a Reply