Trấn Thành và bài học ứng xử trên mạng xã hội

Spread the love

Vụ việc Trấn Thành bị phát tán thông tin sai lệch và gây ảnh hưởng cuộc sống cũng như nghề nghiệp là tin khá nổi thời gian qua.

Đứng ở góc độ một người quan sát, tôi nghĩ rằng câu chuyện của Trấn Thành là bài học cho chúng ta suy ngẫm. Sai lầm của người khác, hay gọi là drama hay phốt, xứng đáng được chúng ta nhìn nhận một cách khách quan và công tâm, để bản thân mình không-bao-giờ-sai-lầm điều tương tự.

Trên mạng, chỉ một hai dòng bình luận, vài cái chia sẻ, chúng ta nghĩ rằng “ôi dồi chả sao, đăng cho vui”. Nhưng sự thật là mạng xã hội nó tàn ác hơn chúng ta tưởng. Ngay khi 2 cô gái đăng tin giả Trấn Thành sử dụng “đồ”, thông tin được lan nhanh hơn cả tốc độ cáp quang.

Sau khi Trấn Thành quyết tâm tìm ra nhẽ và truy lùng được 2 cô gái, họ cũng chịu hậu quả nhãn tiền. Fan của Trấn Thành dồn dập đổ vào và công kích họ. Giờ người gây tổn thương lại bị tổn thương ngược. Rõ ràng, đừng đùa với mạng ảo, vì tác động và hậu quả của nó là thật.

Nếu nhìn ở góc độ tâm lý, rõ ràng những người liên đới đều chịu nhiều hậu quả. Trấn Thành mệt mỏi, 2 cô gái có liên quan còn mệt hơn, thậm chí vướng vòng pháp luật nếu vụ việc đi quá xa. Chỉ một giây đăng bức hình không kiểm chứng, câu chuyện đi xa thiệt là xa.

Câu chuyện của Trấn Thành là một kim chỉ nam tốt cho những người đang xài mạng xã hội, trong đó có cả tôi. Đó là hãy tránh xa drama, hoặc hít hà thì hãy hạn chế và chừng mực. Hãy thật tỉnh táo và chú ý, vì pháp luật không đùa với bất kì ai.

Chưa kể, tin tức tiêu cực cũng chẳng phải là thứ gì đó bổ béo cho đầu óc. Ăn đồ ôi thiu thì đau bụng, mà đọc tin xấu độc nhiều thì tâm hồn cũng bị vấy bẩn.

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply