Bận rộn trở lại

Spread the love

Nếu bạn nào hay để ý mấy chuyện giật gân, sẽ thấy hầu hết các trường hợp trúng số độc đắc đều có kết cục bi đát. Lúc chưa trúng, phần lớn mọi người đều nghĩ là, ôi có tiền nhiều thế sướng thật, chả phải làm gì. Đúng là không phải làm gì thật, nhưng vì không làm nên mới ra chuyện.

3 tháng vừa rồi tôi chơi nhiều hơn làm, một điều chưa từng có tiền lệ với bản thân. Sau một thời gian làm việc quần quật như trâu, tôi nghĩ là mình nên nghỉ ngơi, ăn chơi cho sướng. Nhưng sướng đâu thì chưa thấy, chỉ thấy rước mệt mỏi vào người.

Các cụ có câu “nhàn cư vi bất thiện”, tức là khi bạn ở nhàn quá, thì hành vi, cử chỉ của bạn sẽ khó mà thiện lành được. Lúc tôi nhàn, tôi sẽ chơi game, xem phim, cà phê cà pháo suốt ngày. Không làm việc theo khuôn khổ thì lập tức tinh thần rệu rã, và việc để não suy nghĩ liên tục là điều xa xỉ.

Ngày trước làm như trâu cày, có khi cả ngày tận 10-12 tiếng, nhưng vẫn thấy khỏe khoắn, thoải mái tinh thần. Mỗi dịp được đi chơi xả stress, cảm thấy đúng như lên tiên, đền đáp lại công lao bao ngày làm việc. Đến lúc ngày nào cũng đi chơi, uống cà phê tới mòn cả quán, tự nhiên thấy chán chán. Chẳng còn chút nào thi vị khi xưa lúc còn bận rộn hay nghĩ đến. Hóa ra, bận rộn mới là chân ái cuộc đời.

Chính vì nhận ra sự bận rộn và lao động quan trọng hơn rất nhiều so với việc ăn chơi phè phỡn, nên từ tháng 1 tôi lại tiếp tục sự nghiệp dạy của mình. Các kế hoạch cũ vẫn thực hiện, nhưng sẽ phải dạy để tiếp tục guồng quay. Nghỉ ngơi nhiều thì não cũng nghỉ, như tập tạ quen lâu ngày bỏ dở, đến lúc quay lại rất ì và trì trệ.

Chăm chỉ, chịu khó sẽ đưa chúng ta tới những bến bờ xa xôi, còn lười biếng thì mãi chỉ luẩn quẩn trong suy nghĩ tiêu cực mà thôi. Hãy học hành hoặc làm việc, vì nó tốt cho bạn nhiều hơn là bạn nghĩ!

Chúc một ngày tốt lành

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply