Truyền cảm hứng số 15

Spread the love

Đặc điểm chung của những bạn cả thèm chóng chán, đó là năng lực hỏi siêu hạng. Hỏi mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi, nhưng điều quan trọng nhất là BẮT TAY VÀO LÀM thì không làm. Ơ kìa, thế hỏi xong không làm thì là câu hỏi tu từ à giời ơi?

Mọi sự trên đời, muốn thành công thì phải thò tay, xắn áo và lao vào làm. Vừa làm vừa thử vừa chiêm nghiệm vừa rút sợi chỉ kinh nghiệm. Chứ cầu toàn muốn kế hoạch đẹp như mơ, nhưng đúng là chỉ nằm mơ mới thực hiện còn thức thì không bao giờ.

Có ông anh tôi trước làm tech lead (quản lý công nghệ) cho một công ty truyền thông số má. Ông ý dân xây dựng, được giao nhiệm vụ làm IT và thiết lập toàn bộ hệ thống máy móc bên đó. Dù cũng vào nghề vài năm nhưng yêu cầu này thực sự quá mới. Chả lẽ ông ý lại đi hỏi khắp nơi làm như nào? Không, ông ý tự bắt tay vào làm, tự nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi. Không hiểu thì mới hỏi, và hỏi xong thì làm tiếp.

Đến bây giờ, khi là tech specialist (chuyên gia công nghệ) cũng một công ty tiếng tăm khác, việc hằng ngày của ông ý vẫn là tự nghiên cứu. Thay vì làm việc tay chân như những bạn khác kì cạch gõ code, ông ý nghiên cứu xu thế, tìm hiểu lỗi hệ thống và vọc vạch những thứ người khác chỉ-hỏi mà không-làm.

Bài toán tiếng Anh hay bất kì bài toán nào ngoài kia, cách duy nhất muốn thành công là các bạn phải đặt bút thực hiện. Kể cả bút sa gà chết vẫn phải làm, vì có làm thì mới có ăn, như một thanh niên xăm trổ nào đó từng nói. Muốn giỏi thì cày đi, cày bục mặt vào, toàn lý thuyết mệt hết cả người :))

Chúc một ngày tốt lành

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply