CÁCH PHÂN CHIA THỜI GIAN

Spread the love

Một cách cực kì đơn giản, cực kì hiệu quả, nghe cực kì nhiều lần, nhưng chắc chắc 95% sau khi đọc bài viết này không áp dụng, hoặc không tin, đó là mỗi phiên làm việc hãy dừng ở 30 phút.

Từ ngày tôi làm theo lời khuyên này của các vị cao nhân đắc đạo, tôi thấy mình cũng đắc đạo theo. Khối lượng công việc thực hiện nhiều, nhanh và quan trọng nhất là không mệt mỏi. Mỗi lần làm việc như chơi game, cảm giác hoàn thành 30 phút bằng mình ngồi chơi mấy tiếng.

Tôi sẽ chia phiên làm việc của mình thành 30 phút/lần, hết mỗi phiên là nghỉ 5 phút đi lại cho máu tuần hoàn, sau đó làm việc tiếp. Mỗi buổi làm việc tầm 5-6 phiên là xong được cả tấn công việc rồi. Ngày nào cũng làm, cũng bền bỉ, câu chuyện nó khác lắm.

Nhiều người không tin cách làm việc 30 phút, vì họ nghĩ rằng làm gì có thứ thần kì đến vậy. Đúng là không có thật, vì 30 phút ngồi ngáp hay lướt Facebook thì chỉ mệt người chứ chẳng vui vẻ gì. Thế nên đã xác định dành thời gian làm trong nửa tiếng, các bạn phải tắt tất cả các nguồn gây xao nhãng: điện thoại, máy tính, chuông cửa. Nếu dùng máy tính thì phải tắt hết tab Facebook, Gmail, khi nào làm xong thì kiểm tra sau.

Tôi tin rằng các bạn chỉ cần chịu khó làm theo chỉ 1 ngày thôi, các bạn sẽ nhận ra không ngờ cuộc đời lại đơn giản đến vậy. Thay vì cứ vặn dây cót, lên quyết tâm, hãy vặn đồng hồ chỉ đúng 30 phút đổ chuông. Thế là quá đủ để bạn bắt tay vào làm việc rồi.

5 phút nghỉ ngơi của tôi kết thúc, tôi lại tiếp tục phiên làm việc của mình đây. Chúc một ngày tốt lành!

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

9 comments

  1. Cảm ơn chia sẻ của anh ạ

  2. E sẽ áp dụng cách học 30′ này ạ , mong là sẽ sớm được một phần nhỏ như anh và các cao nhân đã đắc đạo ạ ^^^ có áp lực mới có kim cương a nhỉ. E cám ơn a ạ!

  3. Cám ơn anh nhìu. Nghe anh nói lật đật comment ko anh lại dỗi, tụi em ko có cái để học hỏi nữa. Hihi

  4. Cảm ơn anh đã dành 5p để chia sẻ những điều bổ ích cho chúng em. Ngày mai mong là sẽ lại được đọc bài viết của anh ???

  5. Cmt để thầy mình k dỗi =)))

  6. Cảm ơn thầy đã chia sẻ?

  7. Món pomodoro này được mọi người đánh giá cao ghê 😀

  8. Cảm ơn a vì chia sẻ rất hữu ích ạ

  9. Em đã đọc về một nguyên tắc tên Pomodoro và hôm nay có thử làm việc, nhưng chỉ 25 phút mỗi phiên và đã có một ngày năng suất. Rất cảm ơn anh đã chia sẻ!

Leave a Reply