Truyền cảm hứng số 9

Spread the love

Hôm nay mát giời mà qua tôi cũng biết 1,2 tin vui, nên nay phá lệ chia sẻ với các bạn một bí thuật, giúp bất kì ai cũng có thể thành công vượt bậc, dù là tiếng Anh, Toán hay Lý Hóa. Bí thuật đó mang tên “chăm chỉ”.

Tôi sẽ kể câu chuyện về bạn học viên này của tôi cho các bạn nghe. Bạn này ở trong Nam, nhu cầu muốn học để nói và giao tiếp thành thạo. Sau một buổi test, tôi bảo bạn ý hãy dành thời gian học lại ngữ pháp, vì cách nói của bạn khấp khểnh quá, nghe rất mệt. Bạn miệt mài cày lại ngữ pháp.

Tôi bảo giờ em tập trung đọc VOA đi, và chỉ sau chưa đầy một tháng bạn đã xong 200 bài, lọc ra gần 1k từ mới. Tôi bảo giờ anh chưa dịch kịp thì em cày thêm lần 2 đi. Và bạn lại tiếp tục cày. Tôi hỏi thế em cày lần 2 này thấy dễ hơn không, bạn nói rằng dễ hơn trước rất nhiều.

Tôi dạy online cũng khá nhiều, số người đạt kết quả cũng có mà không đạt kết quả cũng có. Chung quy lại chỉ nằm ở 2 từ “chăm chỉ”. Nếu bạn chưa làm mà đã đặt câu hỏi, nghi ngờ thì tôi có 10 chấm cũng không giúp các bạn được 6 chấm. Chỉ khi nào bạn nhận ra mọi sự trên đời đều do mình, thì câu chuyện học hành mới dễ thở hơn.

Tôi trước giờ quan điểm rõ ràng, đó là cái gì mình làm sai, thì 100% là do mình chứ không phải do nghiệp quật hay duyên mỏng. Mọi thứ do mình, cái gì sai mình nhận và sửa lỗi. Như thế mới tiến bộ được. Chứ cứ khăng khăng mình không thể sai thì bao giờ mới đi lên? Khi trong đầu bạn là chiếc búa, nhìn đâu cũng là đinh cả.

Bí thuật mang tên “chăm chỉ” bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự mệt mỏi. Mệt về tay chân đã đành, đây còn mệt cả trí não, đầu óc. Cơ thể sau vài hôm học hành trở nên lệt bệt, chậm chạp và chán nản. Sau 2 tuần thì bỏ hết, tung hê hết, chẳng thèm học nữa, phương pháp thần kỳ mà mới học có 10 ngày chẳng thấy lên trình gì, thầy chỉ giỏi “chém gió”. Thầy không chém gió, chính bởi các em thần thánh hóa sự nỗ lực bản thân lên mà thôi.

Hãy chăm chỉ ngay hôm nay, vì biết đâu ngày mai bạn sẽ giỏi mà không cần tới thầy, cô giáo nào thì sao. Chăm chỉ trên đúng con đường, đích chỉ còn cách bạn đúng 1 mét.

Chúc một ngày béo tốt, ăn ngon

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

7 comments

  1. Hn là 1 ngày đẹp

  2. Vì vẫn có thể mở mắt nhìn nhà cửa cây cối và đọc bài viết của ah

  3. Đây bài viết truyền cảm hứng số 9 với tiêu đề là:” bí thuật học gì cũng giỏi” với luận điểm chính là “Chăm chỉ” đc đặt ở phần mở bài.

  4. Đây bài viết truyền cảm hứng số 9 với tiêu đề là:” bí thuật học gì cũng giỏi” với luận điểm chính là “Chăm chỉ” đc đặt ở phần mở bài.

  5. lần đầu thăm web, web đẹp đơn giản. Nội dung truyền cảm hứng ngắn gọn nhưng chất

  6. Now i am 31 but i really did not anything seriously except marriage my wife and then had a so cute baby. I finded the motivated to learn english again and make a new future for myself. Love you so much ,

  7. <3

Leave a Reply