BẬT MÍ CÔNG NGHỆ BÁN HÀNG ONLINE

Spread the love

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người bán hàng trong hình ảnh này kiếm tiền bằng cách nào mà sao họ phải ăn mặc “cầu kỳ”, nói chuyện liên hồi và chốt đơn liên tục chưa?

Từ kinh nghiệm của mình, tôi thấy những người nghĩ ra cách bán hàng bằng livestream trên Facebook quả thật cao tay và nhiều mưu mẹo. Hãy phân tích:

1.Đây là livestream đã được quay sẵn

Điều này có nghĩa là họ sẽ phát khi cần, chứ không phải chỉ quay trực tiếp. Điều này giúp họ có thể phát lại hàng ngàn lần ở hàng ngàn group, tùy vào thời điểm.

Ưu điểm lớn nhất của livestream quay sẵn là làm chủ tình huống và có thể chọn khung giờ vàng.

2.Ăn mặc gợi cảm

Có thể gọi đây là yếu tố quan trọng nhất với những người bán hàng online. Nếu như con trai cần mồm mép tốt thì con gái bắt buộc phải trông gợi cảm và thu hút. Chẳng hạn 2 bạn này bán quần cho nam, thì riêng việc ăn mặc sexy đã thu hút lượng lớn nam giới theo dõi rồi. Từ 5k mắt xem, tỉ lệ chốt đơn chỉ cần là 2-3% là đủ giàu.

3.Kịch bản chốt đơn ảo

Bạn xem video sẽ thấy họ chốt đơn liên tục và nói rằng sản phẩm chỉ có số lượng giới hạn và giá giảm từ 1 triệu xuống 250k. Sự thật là gì? Do quay trước, nên việc họ chốt đơn chỉ là…đọc lại kịch bản trên giấy. Tên người, tên Facebook cảm giác họ đọc như thật, nhưng kì thực chỉ là đọc một tấm giấy.

Khi khán giả xem video có chữ “chốt đơn” liên tục, họ sẽ có cảm giác món hời này quá ngon và nhiều người muốn mua. Do sợ bị tuột mất cơ hội tốt, họ sẽ không ngần ngại điền tên và số điện thoại vào. Trong tâm lý học gọi đây là cảm giác FOMO (Fear of missing out – tức là sợ mất đi cơ hội).

Do nắm được tâm lý này, cộng với hiệu ứng đám đông ảo (vì người được chốt đơn không hề tồn tại), số đơn hàng người bán chốt trong 1 buổi có thể lên tới cả ngàn sản phẩm.

4.Sản phẩm bán theo thời điểm

Những người đứng sau hệ thống này mới thật là chuyên gia marketing đỉnh cao, vì họ biết cần chọn sản phẩm nào, bán lúc nào. Đây là những kiến thức thuộc về kinh nghiệm mà tôi không đủ năng lực để chia sẻ. Chỉ biết rằng, những người đang ngày đêm bắt bạn xem livestream trên Facebook, họ kiếm được số tiền thực sự khủng khiếp.

Trên đây là 4 ý nhỏ mà tôi rút ra sau khi xem video những người bán hàng online. Giá mà học tiếng Anh cũng chốt đơn như này thì chắc tôi giàu lắm rồi.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply