Bill Gates chia tay vợ

Spread the love
Ấn để nghe podcast

Câu chuyện không tốn chút giấy mực nào ngày hôm nay vì toàn trên mạng, chính là cuộc tình đôi ngả của cặp đôi tỉ phú Bill Gates và Melinda. Nếu nói về độ giàu có, gần đây Bill Gates mới bị người ta lãng quên, chứ ở Việt Nam, mọi người vẫn ước giàu như Bill Gates từ ngày xưa rất xưa ấy. Sau 27 năm cặm cụi rửa bát cho vợ, Bill Gates cuối cùng vẫn bị vợ bỏ. Hóa ra, giàu có và chăm lo gia đình là chưa đủ hehe.

Thực ra, đứng ở quan điểm cá nhân, tôi thấy việc “hình tượng hóa” tình yêu của người giàu là một thứ hơi sai sai. Cơ bản tình yêu là giống nhau, với đủ cảm xúc lên bổng xuống trầm, còn hôn nhân cũng là một câu chuyện hoàn toàn khác. Có người từng đùa rằng, với đàn ông, có 2 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời, thậm chí là vô cùng dũng cảm: một là lấy vợ, hai là bỏ vợ. Mọi người hay nhìn vào số tiền Bill có trong tay, rồi loại suy rằng ôi nhiều tiền thì hạnh phúc lắm, tôi đi xe xịn là cuộc sống viên mãn lắm. Rất tiếc cuộc đời nó không chạy theo suy nghĩ của bạn.

Quay trở lại cách đây 2 năm, khi ông bác tôi Jeff Bezos tuyên bố li dị bạn đời, và đặc điểm chung của Jeff cũng là đam mê rửa bát mỗi tối, thế giới cũng được một phen ngã ngửa. Gần đây, vợ cũ của Jeff đã tái giá và không thấy trong ánh mắt của cô chút buồn sâu thẳm nào, vì li dị được chia tiền nhiều và lại được lấy người mình yêu, thật tuyệt biết bao. Jeff lại tiếp tục rửa bát, nhưng rửa bát cho ai thì chưa thấy báo chí nhắc tới. Phận đàn ông 12 bến nước, rửa bát vẫn là điều không tránh khỏi.

Nhớ cách đây một thời gian, khi cặp đôi nổi tiếng của Hàn Quốc li hôn sau 11 năm, có người rất thơ mộng mà nói rằng, “mãi mãi là bao xa, hóa ra là 11 năm”. Giờ câu này nên đổi thành, “mãi mãi là 27 năm”. Chuyện Bill và Melinda chia tay, hay như cách Jeff và vợ cũ gương vỡ ngàn mảnh, cũng là điều hết sức “cân đường hộp sữa”. Chính vì các bạn đang vẽ một thế giới viễn mơ quá đẹp, nên khi thấy những người nổi tiếng nói lời li biệt, bạn mới sững sờ như vậy. Tình yêu, chưa bao giờ là thứ để các bạn bám chặt mỗi ngày, vì nó có thể đến và đi nhanh như một cơn gió, thậm chí còn nhanh hơn cả bitcoin xả hàng.

Từ ngày sinh viên yêu đương quay cuồng, tôi đã nghiệm ra cho mình một kim chỉ nam rõ ràng, đó là tình yêu luôn là động lực để đi xa, chứ chưa hẳn đã là động lực để đi-cùng-nhau. Một ngày đẹp trời bồ của bạn yêu bạn, nói lời ngọt ngào kiến trong hang cũng bò ra xem đứa nào sến sẩm thế. Ngày hôm sau, chứng khoán tụt điểm, bồ nhìn bạn như kẻ thù, nói lời sắc như dao đâm thấu vào tâm can, kèm theo 3 từ định mệnh: “Chia tay đi”. Nếu bạn khóc lóc nước mũi dạt dào, thì tình yêu vẫn tan nát mà thôi. Cách tốt nhất là vào toilet, rửa mặt sạch sẽ, lên giường ngủ một giấc rồi tỉnh dậy, học tập và làm việc như bình thường. “Cuối cùng, tình yêu bền vững nhất vẫn là tình yêu đất nước. Con đường đúng đắn nhất vẫn là con đường cách mạng…”, quả thật ít có sai.

Học hành hay làm việc, cho bạn những khoảng thời gian đáng quý trong ngày, vì lúc đó chỉ có bạn và thế giới của mình. Chẳng bị ai làm phiền hay quấy rầy. Thậm chí, tôi đồ rằng Bill hay Jeff thích rửa bát là để đỡ phải nói chuyện quá nhiều với vợ, mà coi như một dạng thiền định giúp suy nghĩ nhiều hơn về tâm tư bên trong. Sau vài chục năm rửa bát và suy tư, cuối cùng họ quyết định bỏ vợ. Dù cái kết chưa được viên mãn và tròn trịa cho lắm, nhưng cơ bản khi không còn gì để níu giữ, vì tiền thì quá nhiều, con cái 3 đứa trên 18 tuổi, tình cảm không biết bốc hơi từ năm thứ mấy, việc giải thoát cho nhau là điều nên làm.

Duy chỉ có học hành là thứ các bạn phải chung thủy cả đời, vì học hành cho bạn điểm tựa tâm lý và vật chất, trong bất kì hoàn cảnh nào vẫn có thể kiếm và kiếm rất nhiều tiền. Không bị phụ thuộc vào ai, không bị tin tưởng mù quáng bất kì điều gì. Học hành là thứ duy nhất bạn hãy gửi trọn niềm tin, và đầu tư liên tục mỗi ngày. Học giỏi không bao giờ phải lo điều gì, hãy vững tin vào bản thân chứ đừng tin tưởng quá vào người khác. Lớn rồi, học đi, yêu đương cái gì, yêu đương cái gì?

Chúc các bạn sớm ngộ ra chân lý cuộc đời sau 4 ngày nghỉ lễ

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

2 comments

  1. Góc nhìn trong bài viết của anh hài hước quá! Cám ơn anh vì đã chia sẻ góc nhìn qua những chuyện bên lề của cuộc sống, mà chung quy lại vẫn luôn hướng người đọc về việc tự phát triển bản thân :))

    1. cám ơn em hehe. chúc em vui 😀

Leave a Reply