Đừng khóc ở Bali

Spread the love

Đây là ảnh tôi chụp ở đảo Bali, Indonesia cách đây đúng 4 năm. Câu chuyện để tới được đảo này cũng là một bài học bản thân thú vị.

Để bay tới Bali, tôi phải mất 2 chặng từ Hà Nội tới Kuala Lumpur, sau đó mới bay sang Bali. Tổng hành trình bay kéo dài 6 tiếng, nhưng thời gian quá cảnh là mệt mỏi nhất.

Khi vừa tới sân bay Kuala, tôi và anh bạn đã chạy thục mạng để check-out, qua 2 vòng check-in, rồi mới tới cửa hải quan để chuẩn bị lên máy bay.

Lúc đó, nhìn đồng hồ còn khoảng 20 phút, mà trước mặt tôi là hàng dài khoảng 40 thanh niên Ấn Độ. Tôi nghĩ bụng “Quả này không đến được Bali rồi”. Nhưng lí trí tôi không thích điều đó.

Tôi chạy vội đi hỏi một anh nhân viên sân bay, thì anh nói hãy ra quầy dành cho ngoại giao để check-in. Tôi gào thật to, gọi ông anh đi cùng và hai anh em phi qua quầy ngoại giao trước sự ngỡ ngàng của bạn bè quốc tế.

Sau đó, chúng tôi chạy nhanh như điện để tới kịp khoang tàu bay và lên máy bay vừa đúng giờ. Thậm chí, tôi còn hỏi một bà Tây đang xếp hàng: “Chuyến này là đi Bali đúng không?”. Nụ cười của một người xa lạ chưa bao giờ làm tôi thấy ấm lòng đến vậy.

Kinh nghiệm đầu tiên, đó là hãy luôn linh hoạt và tìm mọi cách xử lý tình huống. Hoàn cảnh có khó khăn thế nào, nếu bạn bình tĩnh và xử lý, bạn vẫn có thể lên máy bay tới những miền đất lạ như cách mà tôi đã làm.

Tới khách sạn ở Bali, tôi vừa check-in thì thấy một đôi người Tàu cũng chuẩn bị nhận phòng. Cô gái quay sang hỏi tôi: “Anh người Tàu à?”, tôi bảo “Không, anh là người Việt Nam” bằng tiếng Tàu. Và dĩ nhiên, chúng tôi quen nhau một cách thú vị như vậy.

Nhờ quen 2 thanh niên mới cưới kia mà chúng tôi được đi chung taxi quanh đảo Bali, và quen luôn một tài xế rất ổn mà vẫn còn liên lạc tới tận bây giờ.

Kinh nghiệm thứ hai đơn giản hơn, đó là hoạt ngôn và có ngoại ngữ, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền và quen được rất nhiều người bạn thú vị.

Thật tiếc là giờ không còn cơ hội đi Bali vì phải đi làm và tình hình dịch bệnh căng thẳng. Dẫu sao thì kỉ niệm ở Bali vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời và thay đổi nhiều suy nghĩ của tôi về cuộc sống.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply