Hoa hậu quốc dân Mai Phương Thúy

Spread the love

Mai Phương Thúy là một hoa hậu hết sức đặc biệt, có người gọi cô là “hoa hậu của các hoa hậu” vì sự nổi tiếng hơn 13 năm qua. Chưa một hoa hậu nào có sức hút mạnh tới vậy và chưa kể, cô này còn rất thông minh và giàu có. Nếu nói về may mắn, chắc Thúy có tất cả ở độ tuổi 30: danh tiếng, tiền bạc, nhan sắc, trí tuệ, tình yêu.

Tôi rất thích nghe phỏng vấn nhân vật, đặc biệt là người nổi tiếng, vì qua câu chuyện họ chia sẻ, tôi có thể hình dung được phần nào khả năng tư duy và nhận thức. Có cô hoa hậu rất xinh, nhưng trả lời nhạt nhẽo quá, tầm sâu về kiến thức không có và độ chất thì càng không, thành ra lại chỉ như bình bông di động. Ngược lại, Thúy có sự thông minh, sắc sảo hiếm có.

Về cảm quan cá nhân, tôi không đánh giá Thúy là người nói chuyện hấp dẫn, nhưng cô này chia sẻ lại có nhiều điểm rất đáng chú ý. Khi MC Elly Trần hỏi Thúy vì sao lại nổi tiếng, cô nói rằng “chắc do em đẹp vì có gương mặt thu hút”. Chiều cao 1.79m cũng là thứ được Thúy nhắc tới nhiều, nhưng cô bảo “mọi người hãy nhớ tới em vì xinh đẹp, đừng nhớ vì chiều cao nữa nhé”.

Người xinh hơn Thúy thì nhiều, sắc sảo hơn cũng có, nhưng để tổng hòa giữa xinh đẹp, tài năng và kiếm ra tiền thì thực sự ít hoa hậu làm được. Hầu hết các cô hoa hậu chỉ chú ý vào việc đi sự kiện, quảng cáo, kiếm tiền hoặc kinh doanh thông thường dựa trên lượt tương tác lớn, chứ ít người nghĩ tiếp sau đó làm gì. Thúy thông minh hơn một bậc, đó là kiếm được tiền và dùng số đó đầu tư. Cô đầu tư vào đất đai, nhà cửa và chứng khoán. Có thể nói, “hoa hậu chứng khoán” cũng là một danh xứng không quá với Mai Phương Thúy.

Chứng khoán là một sân chơi non trẻ dù chỉ mới xuất hiện 20 năm ở Việt Nam, nhưng cạm bẫy thì không kém bất kì địa hạt tài chính nào. Nếu bạn có IQ, bạn chơi chứng khoán vẫn thua như thường. Nếu bạn có cảm xúc, khả năng bạn thua cũng lớn không kém. Vừa có tư duy, vừa có cảm xúc, vừa có kỉ luật và triết lí, bạn mới thành công trên thị trường nhiều trăm ngàn tỉ này. Và Thúy đã thành công.

Thúy bảo muốn kiếm nhiều tiền, vì có tiền sẽ mua được sự tiện nghi trong cuộc sống và sự tự do cho chính mình. Câu này quả thực rất hay. Sự tự do trong tâm hồn hay thể xác, cuối cùng vẫn nằm ở chuyện bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Ít tiền, bạn cảm thấy bơ vơ và lạc lõng. Nhiều tiền, bạn sẽ yêu người, yêu đời hơn rất nhiều. Nhưng để kiếm tiền như Thúy thì không đơn giản, nên cô mới nói rằng “khi bạn chịu được áp lực, khó khăn thì lúc thành công bạn sẽ xứng đáng với nó”.

Khi tham gia phỏng vấn chương trình giới thiệu nhà của mình, Thúy rất khéo léo nói rằng “bữa sau mời khán giả tới thăm nhà khác của Thúy, vì em có mấy cái nhà ở Hà Nội”. 30 tuổi, sở hữu vài căn nhà, chắc cũng rải đầy Hà Nội hay Sài Gòn, thật sự quá khủng khiếp. Vừa sắc sảo vừa xinh đẹp, Thúy là mẫu hình rất tốt cho các bạn trẻ hướng đến, không chỉ là nữ mà ngay cả nam, nhìn cũng phải học tập nhiều phần. Có tư duy và biết tận dụng lợi thế, Thúy đi quá xa so với những gì người khác nghĩ.

Tôi nghĩ Mai Phương Thúy là một hoa hậu ngây thơ thật sự, tức là câu trả lời của cô này không màu mè mà rất thẳng và thật. Cảm giác nghe nói chuyện của một người 18, 20, chứ không phải là một người đã 30. Nhưng chính sự ngây thơ này mới là khủng khiếp. “Láo nháo pháo ăn xe”, chắc các cụ ngày xưa cũng dự liệu tới những người như vậy. Theo Lão Tử, đỉnh cao của thông minh là giả ngơ, và Thúy thì quá chuẩn ngây thơ rồi.

Câu chuyện và lời khen về Mai Phương Thúy sẽ còn rất dài, nhưng tôi cảm thấy rất vui vì được nghe cô này chia sẻ. Nghe một người có tầm cao nói chuyện, thực sự học được rất nhiều.

Chúc các bạn một ngày tốt lành

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

1 comment

  1. đúng là quá ngưỡng mộ cô Mai Phương Thúy luôn ạ ^^

Leave a Reply