Lười biếng đập nát tương lai

Spread the love
Ấn vào để nghe podcast

Các cụ hay bảo “Thái độ hơn trình độ”, nghe thì khó hiểu mà hiểu được rồi thì thấy chuẩn. Đứng trước bất kì vấn đề gì, việc đầu tiên là phải có thái độ đúng đắn, sau đó mới xét tới chuyện năng lực, trình độ ra sao.

Cũng chính vì điều này mà tôi luôn yêu cầu các bạn có ý định học online, thì ngẫm nghĩ thật kĩ xem mình có đủ khả năng theo hết từ đầu tới cuối hay không. Nói ngắn gọn, đó là thái độ với việc học đủ tốt hay chưa?

Con người thường đánh giá quá cao bản thân mình, nghĩ rằng mình là siêu nhân, là phi thường, là xuất chúng, nhưng mọi chuyện sẽ khác hẳn chỉ sau 2 tuần học. Từ tuần thứ 3, họ vẫn nghĩ họ là siêu nhân, nhưng chuyển hướng qua chỉ trích là bài tập chán, đọc mệt, khối lượng nhiều. Tóm lại, ai cũng có lí do đổ lỗi cho mọi thứ, trừ bản thân mình.

Muốn có thành tích học tập cao như người khác, việc đơn giản nhất là hãy bắt chước họ, ngày đêm học hành. Đừng mong đợi phép màu xảy ra nếu bạn vẫn còn than vãn và lười biếng. Ngừng lí do lí trấu, tập trung học hành đúng nghĩa, kết quả mới đơm bông kết trái được. Ủa, học ít mà vẫn giỏi đó là cái gì vậy?

Thử thách học hành dù lớn tới mấy, nhưng thái độ tốt thì vẫn có thể vượt qua bình thường. Thử một lần vượt ngưỡng bản thân, chăm chỉ học 1 tuần xem cuộc đời có tươi mới hơn không? Chứ cứ ì ạch, chậm chạp và vật vã, biết bao giờ mới thay đổi suy nghĩ, chứ nói gì tới thay đổi cuộc đời đây ta?

Nhìn cảnh học sinh lười mà chán. 10 năm nữa chắc các em sẽ hiểu lời anh nói, khi 2 hàng nước mắt lăn dài chảy xuống ngập 2 lỗ mũi.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply