Yêu bản thân

Spread the love

Yêu bản thân mình là thế nào? Là dành toàn tâm toàn trí để học hành, nâng cao giá trị thay vì ngày đêm chém gió với lũ bạn hư hỏng. Bạn biết rằng, thứ duy nhất trung thành với bạn không phải là bạn bè hay người xa lạ, mà chính là kiến thức. Dù bạn có bị đẩy vào hoàn cảnh nào, kiến thức sẽ giúp bạn tự chủ và sống an nhiên. Nghe nói vậy.

Khi có kiến thức đầy kho để vợt ra tiền rồi, bạn hãy cố gắng chăm chỉ làm lụng để lương tháng sau cao hơn tháng trước. Khi tích luỹ đủ nhiều, hãy mở quán ăn, quán nước, mua cái nọ bán cái kia, tích luỹ vốn để tiếp tục cạnh tranh với đời. Phàm cái gì ở đời mà không có tiền, thì đều mệt mỏi cả. Có tiền, bạn lúc nào cũng hồn nhiên, nhí nhảnh và yêu đời.

Khi đã có tiền kha khá, hãy chú ý nhiều hơn tới nhan sắc, vẻ xuân thì của mình. Con gái có thì, giai đẹp có cữ, các cụ dạy rồi. À hình như các cụ không dạy vậy, chỉ có vế đầu thôi. Con gái muốn xinh đẹp, chắc chắn tâm hồn phải bình an. Mà bình an, thì đã có tiền và tri thức làm bệ phóng. Hãy đi tập tành, chạy bộ, bơi lội, múa hát nấu ăn. Khi tinh thần phơi phới, nhạc cụ nào cũng chơi, thì tự nhiên người trong mộng sẽ xuất hiện.

Yêu đương không cần phải màu mè, cứ phải xe khối phân lớn rú thét ầm ĩ mới là sang chảnh. Yêu nhau chỉ cần hiểu nhau, vào ăn ở khách sạn 5 sao, đi resort chưa cần phải nghĩ tới giá, quan tâm tới nhau nhưng đừng giành giật cuộc sống của nhau. Lúc có tiền, có sắc, có tri thức, tự nhiên thấy yêu bản thân thế. Khi ấy, lại lắm kẻ muốn yêu mình, mà mình hổng có đồng ý.

Hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Đừng trở thành nước ép dứa của bất-kì-ai.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply