Thầy Lê Thẩm Dương

Spread the love
Ấn để nghe podcast

Đợt này vô tình tôi lại mò xem video của thầy Lê Thẩm Dương, một người tôi biết từ rất lâu nhưng chưa bao giờ mua gì ủng hộ thầy cả. Khóa học không, sách vở không, mỗi xem video “chùa” trên Youtube, từ những video đầu tiên quay mờ tịt cảnh thầy giảng ở FSB, tới giờ là những video dài 2-3 tiếng nghe nét căng, kiến thức dạt dào.

Một điều khiến tôi thích thầy Dương, và sẵn sàng gọi thầy là “thầy”, dù chỉ xem video trên mạng, đó là bởi thầy có những quan điểm rất chuẩn về cuộc sống và cách kiếm tiền. Tôi bị ảnh hưởng một phần bởi tư duy của thầy, và lúc nào cũng cố gắng để đạt tới những ngưỡng cao như thầy chia sẻ. Dĩ nhiên, một số điều thầy nói tôi chưa hẳn đã đồng ý, nhưng cơ bản thì chỉ cần chắt lọc được 1 thứ hay ho đã là quá tuyệt rồi, đằng này còn hằng hà sa số kiến thức quý giá. Người nói ra được như vậy, chắc chắn tư duy không đơn giản.

Sau 1 tuần xem lại vài video mới nhất của thầy Dương, tôi nhận ra là thầy đã có sự cải tiến trong nội dung và cách thức tiếp cận. Nếu như trước đây do số lượng video ít nên tôi nghĩ rằng thầy Dương chỉ “xào” lại những kiến thức cũ, nhưng video mới cho thấy thầy có sự cải tiến và đổi mới, cập nhật thêm khá nhiều kiến thức hữu ích. Bạn nào rảnh, có thể mở Youtube lên xem. Nhưng có một thứ phải dặn các bạn.

Nếu đã xem video kiểu học hành trên Youtube, hãy mở thêm một file Word để ghi lại những gì mình cảm thấy tâm đắc. Xem video sẽ chỉ là hoạt động giải trí, dù bạn có xem về học hành, nếu bạn không ghi lại những điều thiết yếu. Dù tôi xem Youtube của Thái Công hay video của Viruss trong các buổi trò chuyện, tôi luôn ghi lại những quan điểm hay và đáng chú ý. Sau này có dịp đọc lại, mình sẽ hiểu hơn những gì họ nói và tiết kiệm thời gian xem lại cả đoạn video vài tiếng.

Học hành là một quá trình đơn giản. Nói đơn giản vì nó chỉ là sự tích lũy qua thời gian. Hôm nay bạn học một ít, ngày mai một ít, tích lũy qua tháng qua năm, tự nhiên kiến thức sẽ lên tới nhiều tầng nấc mới. Không có khái niệm ngủ dậy giỏi luôn, mà tất cả là sự nỗ lực trong từng mili giây.

Trong khi xã hội đang tiến lên rầm rập và nhiều người khác quên ăn quên ngủ học hành, với hy vọng cuộc đời sẽ khác, tôi chỉ mong các bạn hãy tỉnh ngộ và sớm tu chí. Mọi sự khó nhọc khi học hành chắc chắn chưa thấm vào đâu so với bao xi măng 50 kí hoặc sự bất lực nén trong tiếng thở dài vì bản thân dốt nát. Không học hành và thiếu kiến thức, cuộc đời bạn sẽ chỉ là những dấu ba chấm dài hơn đường Láng.

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply