Tag: cách làm việc học tập hiệu quả

Niềm tin nội tâm

Nhưng chắc ba mẹ em buồn lắm khi biết tin con gái mình học tới tuần thứ 2 thì khăng khăng nói rằng em không thể nào tiếp thu được tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, và đời này chắc em toi quá. Tôi lại mỉm cười độ lượng, và nói với em về khái niệm “niềm tin nội tâm”.

Dậy sớm thành cái gì?

Mùa đông bóng tối phủ kín trên trời, dưới đất là tấm chăn mỏng, co ro và rét mướt. Ai đủ sức tắt báo thức đi đã được vinh danh rồi, còn ai ngồi dậy học tập, làm việc, thì xứng đáng là những đồ cổ quý hiếm, cần được bảo tồn.

Chán quá thì bỏ

Thời gian sẽ là con gấu Misa khổng lồ, tát tới tấp cho tới khi bạn tỉnh giấc mộng đêm hè, để hiểu rằng, sự thiếu cố gắng liên tục và trong thời gian đủ lâu, nó tàn phá tương lai của bạn ghê gớm ra sao.

Lần ngã xe để đời

Bạn nào vô tình xem video trên Youtube của tôi từ đợt tháng 3, sẽ thấy hình ảnh cánh tay nhiều “thịt bò khô” và mắt phải thâm tím.

Không bỏ cuộc!

Ngày xưa, tôi dạy một bạn lười như hủi. Nhiều lúc điên tiết lắm mà không làm gì được, vì thanh niên này rất lì và lầy lội. Một hôm, do không thể kìm chế được sự tức giận, tôi đã tuyên bố: “Hoặc em học tiếp, hoặc em dẹp luôn đi”. Lần đầu tiên tôi thấy trong ánh mắt nó sự sợ hãi.

Tăng cường hiệu suất công việc

Đây là bức tranh ngàn mảnh tôi xếp thời đại học, trong lúc những bão giông vây kín cuộc đời. Nghe đầy tính chất kịch như vậy thôi chứ thực ra dạo đấy chán quá, nên mới chuyển thú vui ghép hình. Bức đầu tiên tôi xếp mất 3 tuần và suýt bỏ cuộc. Bức thứ 2 một tuần và bức này là 3 ngày.

Kỉ luật sắt

Dậy sớm cũng tốt cho sức khỏe rất nhiều, vì thức khuya sau 12 giờ là cách bạn làm tốt nhất để phá hủy cơ thể mình. Trong lúc tim, gan, phèo, phổi đang nghỉ ngơi thì bạn gọi nó dậy, bắt chơi game hoặc xem phim cùng.

Âm thầm tiến lên

Những người âm thầm tiến lên, mặc kệ thiên hạ làm gì, là người đáng sợ. Họ lầm lì như một cái xe lu, đè nát mọi cản trở. Việc của họ là tiến lên, và cảm xúc là thứ không tồn tại. Đã học là không quan tâm tới buồn vui, chán nản, chỉ tới giờ, mở sách ra, học cắm cúi như một cái máy. Mục tiêu đã định, cứ thế mà làm.

Sự cạnh tranh khốc liệt

Dạo gần đây, tôi có “may mắn” được dạy 3 bạn phổ thông. Thực ra nói là may mắn, vì những bạn này đều rất chăm chỉ và chịu khó – hai yếu tố cực kì quan trọng để tiến bộ trong bất kì môn nào, đặc biệt là với tiếng Anh vốn rất mệt mỏi và trường kỳ.

Bài Viết Cũ Hơn