Tránh xa drama

Spread the love

Bạn nào theo dõi thế giới IELTS hẳn sẽ nhớ vụ kinh thiên động địa năm ngoái, tôi xin phép không nhắc lại. Trong đợt đó, có một bạn rất hăng hái bóc phốt và cũng hay nói chuyện với tôi. Vì học cùng ULIS và thấy thái độ lễ phép, tôi chỉ khuyên bạn ý là nên “buông bỏ sự nghiệp bóc phốt” và tập trung vào sự nghiệp học hành của mình. Giờ đây sau gần 1 năm, thành quả là IELTS 8 chấm và HSK cấp 5. Có xứng đáng không ạ? One more time say? Tôi xin phép gọi bạn là “bạn X hoài bão”.

Bản thân tôi cũng có một nguyên tắc cho mình, đó là chỉ dừng lại ở việc “biết phốt”, chứ nhất tâm không hóng phốt ngày nọ qua tháng kia. Lí do đơn giản vì tôi biết càng ham mê drama, thì cuộc sống càng trượt dài. Thực ra, các bạn nhìn sự trượt ngã của người khác, bạn sẽ cảm thấy mình cao hơn và oách hơn, nhưng kì thực vấn đề của các bạn vẫn ở đó, và chẳng ai giúp bạn ngoài chính bản thân bạn cả.

Tách mình ra khỏi drama, khỏi thế giới đầy rẫy nhiễu nhương, để bản thân học hành và phát triển, đó mới là bước đi khôn ngoan nhất. Bạn nữ này hôm nay có thành quả, đã nhắn tin cảm ơn tôi và add Facebook bằng chính chủ, tôi cảm thấy vui vui là. Thành tựu của các bạn, dù hơn tôi rất nhiều, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất vui vì các bạn đã dụng tâm và dụng công đạt được. Một lời khuyên của người xa lạ, đôi khi có thể giúp ích phần nào cho một con người.

Tôi luôn tin vào chữ duyên, và nhiều bạn học với tôi nhưng được tâm sự nhiều hơn cả việc học. Hôm qua có bạn suýt bị lừa 1000 đô, nghe tôi tư vấn đã tỉnh ngộ. Có bạn vướng kế hoạch kinh doanh, cũng xin tư vấn. Có bạn chuyện tình cảm trục trặc, cũng alo cho người quen. Có bạn gia đình gặp biến cố, cũng xin tổ tư vấn tại chỗ giúp sức. Có bạn học hành nan giải, dĩ nhiên hỏi tôi rồi. Câu chuyện nào cũng nhiều niềm vui và cả nỗi buồn, nhưng chung quy lại vẫn chỉ mong các bạn dám bình tâm, tĩnh trí và vượt qua tất cả. Sóng gió nào rồi cũng sẽ qua, chỉ có quyển số hưu là gần hơn một chút.

Trí tuệ luôn trưởng thành trong tĩnh lặng, và tính cách sẽ trưởng thành trong giông bão. Nếu chẳng may một ngày đẹp trời chân trời bạn đang đứng gió rít tràn về, hãy coi đây là cơ hội để luyện ý chí và tinh thần. Qua được phép thử này, cuộc đời chính thức bước sang trang mới huy hoàng, đẹp đẽ hơn.

Hãy vững tin vào bản thân.

Chúc một ngày tốt lành,

Lê Quang Minh

Học tiếng Anh 1-1 cùng Minh: bit.ly/mipecose

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply