Tag: cách ôn thi ielts hiệu quả

Niềm tin nội tâm

Nhưng chắc ba mẹ em buồn lắm khi biết tin con gái mình học tới tuần thứ 2 thì khăng khăng nói rằng em không thể nào tiếp thu được tiếng Anh, cụ thể là từ vựng, và đời này chắc em toi quá. Tôi lại mỉm cười độ lượng, và nói với em về khái niệm “niềm tin nội tâm”.

Chán quá thì bỏ

Thời gian sẽ là con gấu Misa khổng lồ, tát tới tấp cho tới khi bạn tỉnh giấc mộng đêm hè, để hiểu rằng, sự thiếu cố gắng liên tục và trong thời gian đủ lâu, nó tàn phá tương lai của bạn ghê gớm ra sao.

Làm việc như máy

Tuổi trẻ không có nhiều, hãy trân trọng từng phút giây khi hàm răng của bạn còn đẹp và bụng bạn chưa sồ ra. Hãy biết tiếc thời gian, vì không còn nhiều nữa đâu!

Âm thầm tiến lên

Những người âm thầm tiến lên, mặc kệ thiên hạ làm gì, là người đáng sợ. Họ lầm lì như một cái xe lu, đè nát mọi cản trở. Việc của họ là tiến lên, và cảm xúc là thứ không tồn tại. Đã học là không quan tâm tới buồn vui, chán nản, chỉ tới giờ, mở sách ra, học cắm cúi như một cái máy. Mục tiêu đã định, cứ thế mà làm.

Nhìn lại chính mình

Viruss, trong một show với Pew, có nói như này: “Với marketing, mình không bao giờ học hỏi ai, vì những chiêu marketing được viết ra trong sách là cũ rồi. Bạn phải làm cách khác, bằng chính cảm nhận của mình. Marketing là cảm nhận về thị trường”.

Học từ vựng ngay thôi!

Còn nhớ đợt trc dạy offline, có ông em bảo tôi “em chán học từ vựng lắm rồi, anh cho em làm IELTS luôn đi anh”. Tôi đồng ý luôn, bảo rằng chỉ cần em làm đúng 2/13 câu của phần một trong Cam 12, thì hôm sau cứ IELTS Reading mà làm.

Bài Viết Cũ Hơn