Truyền cảm hứng số 1

Spread the love

Nhiều vĩ nhân hay khuyên chúng ta dậy sớm, nhưng dậy sớm để làm gì thì không ai nói. Hôm nay, dù tôi không phải một vĩ nhân, nhưng cũng khuyên các bạn hãy dậy sớm. Ít nhất, bạn cũng có thể ăn một bát phở bò tái nhiều hành nhiều nước béo mà không phải chen-chúc với bất kì ai.

Với các bạn ở miền Nam, việc dậy sớm xem chừng dễ hơn chút, vì khí hậu trong đó luôn ấm áp, dậy cũng không lười. Nhưng ngoài miền Bắc, khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau thực sự là kinh hoàng vì thời tiết. Do đó, ai dậy sớm được phải gọi là siêu nhân. May quá tôi không dậy sớm được vào mùa đông, chỉ mùa hè thôi hehe.

Dậy sớm cho bạn nhiều thứ, trước hết là một tinh thần phấn chấn. Sáng sớm là thời điểm đầu óc bạn minh mẫn nhất, nên rất phù hợp với việc lên kế hoạch và chuẩn bị thực hiện. Nếu bạn muốn sống lâu 100 tuổi, có thể đi tập thể dục nhẹ nhàng hoặc chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Trong những lúc khó khăn nhất cuộc đời, tôi vẫn thường xuyên chạy bộ vì tôi sợ suy nghĩ nhiều sẽ làm mình bị điên. Thể thao đẩy lùi mai thúy là ý như vậy.

Một điểm lợi khác của dậy sớm là bạn “ăn gian” được mấy tiếng. Giả dụ bạn dậy lúc 5h thì đã có dư thêm 2 tiếng để làm việc với một trí tuệ sáng suốt rồi. Trong khi đó, nếu thức khuya để làm việc thì vừa hại tim gan thận, hiệu suất lại không cao do đã trải qua một ngày mệt mỏi.

Lợi ích nhiều là thế nhưng dậy sớm thì không đơn giản chút nào, đặc biệt là khi bạn thân của mình luôn là chăn và gối. Còn gì tuyệt vời hơn khi ôm chăn ngủ thêm mấy phút giữa lúc tiếng báo thức kêu la inh ỏi. Cảm giác thành tựu thấy rõ, mình như một người hùng chống lại cả thế giới. Nhưng làm thế mãi đâu có được các bạn ơi?

Dậy sớm liên tục giúp bạn rèn luyện ý chí, một việc tưởng chừng dễ dàng nhưng lại khó thực hiện. Các bạn biết vì sao ngay khi thức dậy, các chú bộ đội phải gấp chăn màn vuông vức như bức tường không? Vì nó tiếp thêm sức mạnh, dù đó là một việc tưởng như quá dễ. Việc càng dễ mà hoàn thành, thì sự tự tin càng cao. Khi tích lũy được vài ba việc nhỏ, trong người sẽ có hứng khởi rất nhiều.

Tất cả những thứ lặp đi lặp lại, dù là đơn giản như dậy sớm, rửa bát sau khi ăn, nhắn tin cho người yêu khi đi chơi với bạn, viết bài mỗi sớm, đều có tác dụng tích cực lên chính bản thân bạn. Những điều phi thường nhỏ bé xuất phát từ cái gốc liên tục và bền bỉ, và ý chí của bạn sẽ được tôi luyện suốt đời.

Có một nhà hiền triết từng nói, “toàn thể con người là ý chí”, nói tới việc thành bại trong đời không phải ở năng khiếu hay tài năng, mà chính ở ý chí có muốn chinh phục thử thách hay không. Hãy bắt đầu ngay ngày mai bằng việc dậy sớm, để thấy rằng cuộc sống đúng nghĩa giờ mới thực sự bắt đầu.

Chúc một ngày tốt lành,

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

19 comments

 1. Have a nice day

 2. mỗi con người có con đường riêng của mình. Người này trời phú nhiều chút thì cần ít thời gian. Người được trời cho ít chút thì cần nhiều thời gian hơn. Mỗi người sẽ có con đường và phương pháp riêng. Đừng so sánh với người khác bởi lẽ bạn là duy nhất. Điều bạn cần làm là bồi đắp tài sản to lớn KIÊN TRÌ ngày một lớn hơn.
  Cám ơn anh vì bài viết bổ ích ạ. Have a nice day, bro!

 3. Thật sự e cũng thích dậy sớm tập thể dục hơn là tập thể dục buổi tối. Không khí thành phố lúc sáng sớm chưa xe cộ khói bụi tuyệt thật. Nhưng sáng em phải nấu ăn rồi huhu.

 4. Em cảm ơn anh nhiều, bài viết rất ý nghĩa ạ

 5. Bài viết rất ý nghĩa, chúc a có nhiều sức khoẻ để có thêm nhiều bài viết hay ạ

 6. Chúc anh có một buổi sáng tràn trề năng lượnggg ạ ^^

 7. Chúc a ngày vui vẻ ?

 8. Cực kết câu “Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?” của Minh đại ka=)))

  1. Mỗi sáng em đều đọc bài viết của anh để có cảm hứng hơn cho một ngày làm việc mới.
   Have a good day!

 9. Chúc anh và mọi người một buổi trưa yên bình ☺️☺️☺️

 10. bài viết rất hay

 11. chúc anh nhiều sức khoẻ và ngày càng có nhiều động lực hơn ,để chia sẻ đến mọi người. cảm ơn anh.

 12. Rất hay a ơi

 13. Cảm ơn Anh

 14. Cảm ơn anh

 15. Cảm ơn anh, bài viết hay lắm ??

Leave a Reply