Truyền cảm hứng số 5

Tôi hay chúc các bạn là “have fun”, nhưng có lẽ ít bạn để ý hoặc dịch ra tại sao tôi nói như vậy. Đơn giản với tôi, chỉ cần vui là các bạn có thể làm mọi thứ, dù khó khăn tới mấy. Đấy là lí do mà tôi luôn viết bài cho các bạn mỗi sáng, như một thói quen rèn luyện cho tôi, đồng thời là liều thuốc an thần giúp các bạn vững tin tiến lên phía trước.

Tôi cũng từng trải qua giai đoạn như các bạn, lúc khó khăn bủa vây mà nhìn lên trời chỉ thấy một màu xám xịt. Nhiều lúc tôi chỉ ước ngày mai sẽ được ngủ tới chiều để trời hửng nắng. Nhưng dù có khó khăn và thử thách tới mấy, tôi luôn vững tin: chỉ cần cố gắng đủ nhiều, trời xanh tự khắc sẽ an bài.

Cách đây hơn 1 năm, có một bạn học viên của tôi ở Hàn nói rằng bạn đang vô cùng bế tắc vì đi xin việc 10 nơi không được nhận, việc học thì khó khăn và tiền cạn dần. Bạn nói rằng chắc phải nghỉ học kì tới nếu không xin được việc. Tôi chỉ nhắn bạn ý thế này: Em yên tâm, chỉ cần em còn cố gắng, ông trời sẽ không bao giờ chặn đường sống của em. Phần còn lại diễn ra y hệt ông trời và tôi dự liệu.

Nhiều người hay làm những thứ vô nghĩa, dù nó kiếm được tiền hoặc có danh tiếng, nhưng quan trọng nhất là họ không thấy vui. Khi bắt tay vào làm Youtube, mục đích duy nhất của tôi là vui. Chấm hết. Tôi không bị ràng buộc gì trên mạng, không có nhu cầu phải nổi tiếng và càng không bị tiền nong ghì sát đất. Vậy nên các bạn cứ yên tâm là phong cách của tôi được rèn giũa suốt bao nhiêu năm qua, rất khó để bị phai nhạt vì vài ba trăm ngàn sub. Khó lắm.

Đen Vâu từng hát, “bước vào đời ta trắng cùng lắm lại về với trắng tay”. Đừng tính toán nhiều quá, cái gì cần nó sẽ tới, cái gì của mình sẽ là của mình. Niềm vui hãy chiếm hết chỗ của nỗi buồn, để ngày nào thức dậy cũng là một ngày vui.

Tái bút: Ảnh tôi chụp bông hoa nhà ông bà ngoại. Không phải ảnh mạng.

Chúc một ngày tốt lành,

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

Leave a Reply