Truyền cảm hứng số 4

Spread the love

Suy cho cùng thì sống đúng với bản chất của con người mình vẫn là dễ nhất. Đỡ mất công diễn, đỡ mất công nhớ xem đã bịa chuyện công phu như nào, và quan trọng hơn là đỡ mất công mệt mỏi. Đi ngủ mà cứ lo ngay ngáy thì mệt lắm luôn.

Làng IELTS đợt này đúng là dậy sóng, vì lại thêm một thầy nữa chuyên sửa Writing bị bóc là nâng khống điểm. Cũng chỉ vì cái lợi tiền bạc mà các thầy vẽ ra đủ thứ đẹp đẽ cho học trò. Bản chất của giáo dục bị bóp méo mất rồi.

Hôm qua tôi trò chuyện với một bạn ở tít Cà Mau, bạn ý nhắn tin rất lễ phép muốn hỏi vài câu và tôi bảo call cho nhanh. Tôi thấy bạn này là người rất thật thà, tấm lòng lương thiện và có chí tiến thủ. Chỉ cần đưa đúng hướng là sẽ vươn xa không ngờ.

Khi bạn nói tới chuyện “sợ rằng tôi không trả lời”, vì trước đây bạn lên Sài Gòn, gặp một anh đi du học về nhưng anh nói “ngại nói chuyện với em”. Do thấy bạn này ở tỉnh lẻ nên thanh niên du học nghĩ mình trên cơ và được quyền “ngại nói chuyện”. Tôi bảo bạn ý, em chẳng việc gì phải sợ hãi cả. Em cứ sống thẳng thắn, lương thiện, tự khắc may mắn sẽ đến. Ở đời hơn nhau cái tiếng Anh đã là gì, tư duy không có thì cũng què quặt hết.

Nhiều bạn giờ cứ thấy ai hơn mình cái gì là dè dặt, không dám hỏi, không dám lên tiếng. Bạn không hỏi thì chắc chắn không ai trả lời. Còn bạn đã dám hỏi thì 100% có câu trả lời. Không người nọ thì người kia, sao phải sợ?

Cuộc đời còn dài, cờ bạc ăn nhau về sáng, cứ cố gắng không ngừng nghỉ thì vài năm là bạn đã thành người khác rồi. Ai từng chứng kiến “hành trình trưởng thành” của tôi từ năm 2018 đến giờ sẽ thấy tôi thay đổi rất nhiều. Tôi chỉ biết là không ngừng cố gắng chính là cách duy nhất để tới những nấc thang cao hơn. Bây giờ không cố, thì bao giờ cố?

Chúc một ngày lễ tốt lành,

Đừng-chần-chừ-nữa

Lê Quang Minh

Quang Minh

Quang Minh

Thời gian không có nhiều đâu, bây giờ bạn không cố thì bao giờ?

1 comment

  1. E sẽ cố gắng hơn

Leave a Reply